Chi tiết nhà làm vang Chateau Les Grandes Murailles
Vào thế kỷ 17 gia đình sản xuất rượu của Reference đã định cư ở Saint-Emilion. Mãi đến thế kỷ 19, Les Grandes Murailles mới trở thành tâm điểm chú ý của các nhà sản xuất rượu. Đó là lúc những cây nho đầu tiên xuất hiện ở đây. Trong một thời gian dài, Château le Grandes Muraille nằm dưới sự kiểm soát của Sophie Fourcade. Người đã từ bỏ sự nghiệp đầy hứa hẹn của mình với tư cách là một luật sư thành danh để sống với đam mê và gắn bó với sản xuất rượu vang. Cũng chính sự tận tâm và nhiệt huyết này, Chateau Les Grandes Murailles đã đạt được rất nhiều thành công như ngày nay, minh chứng rõ ràng nhất chính là sự công nhận xếp hạng Grand Cru Classe trong phân loại rượu vang Bordeaux, Pháp.
Vườn nho của Chateau Les Grandes Murailles chỉ rộng khoảng 2ha và được trồng 100% nho Merlot. Với một quy mô không quá lớn nhưng lại sở hữu điều kiện tự nhiên lý tưởng bậc nhất, cho phép tạo ra những dòng rượu vang Merlot ngon nhất thế giới.
Quy trình làm vang Chateau Les Grandes Murailles
Được làm từ 100% Merlot vùng làm vang Saint-Emilion. Một khí hậu đại dương ôn đới chiếm ưu thế ở đây. Đất được cấu tạo bởi đất sét và đá vôi. Đất sét giữ lại nước mưa, sau đó được phân phối lại dần dần và đều khắp vườn nho. Đá vôi mang lại cho nho độ khoáng đặc trưng của chúng. Sự cân bằng của hai thành phần này trong đất cho phép Merlot thể hiện cả độ tròn hấp dẫn và độ chua tươi. Các vườn nho của Château le Grandes Murailles thực hiện các phương pháp canh tác truyền thống. Tuổi trung bình của cây nho là khoảng 30 năm.
Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay khi quả đạt độ chín tối ưu. Nho được phân loại hai lần, đầu tiên trong vườn nho và sau đó trong nhà máy rượu vang. Quá trình lên men và ngâm nước trong 28-30 ngày diễn ra trong các thùng thép ở nhiệt độ thấp. Chế độ “lạnh” được thiết kế để đảm bảo chiết xuất cẩn thận và hiệu quả nhất những phẩm chất tốt nhất của giống nho. Sau đó rượu được ủ trong những thùng gỗ sồi mới của Pháp từ 18-20 tháng.
Hương vị Chateau Les Grandes Murailles
Rượu có màu đỏ sẫm, mượt mà, quyến rũ. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ trái cây tự nhiên, dâu tây, anh đào, phúc bồn tử cùng hương hoa violet, vani, socola, thuốc lá và tuyết tùng. Vị rượu đậm đà, mềm mịn mang đến sự tinh tế, sang trọng – đặc trưng của giống nho Merlot. Sự cân bằng hoàn hảo tạo ra một hậu vị kéo dài, đậm vị trái cây, tannin mềm mại lưu lại lâu trong khoang miệng.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt thú rừng, các món nướng, thịt muối, phô mai.