Đặc điểm rượu vang Chateau La Dominique
Rượu vang đỏ cao cấp Chateau la Dominique phân hạng Grand Cru Classe được làm từ các giống nho đỏ phân theo tỷ lệ 86% nho Merlot – 11% cabernet franc – 3% nho Cabernet Sauvignon, rượu có màu đỏ đậm đà hòa quyện cùng hương thơm ấn tượng của nhiều loại trái cây chín mận, anh đào. Rượu vang được sản xuất tại vùng làm vang Saint Emilion, Bordeaux nước Pháp. Đến mùa thu hoạch nho, nhà sản xuất đã lựa chọn những trái nho ngon, chín mọng để đem vào hệ thống lên men và ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi, mỗi năm sản xuất khoảng 81.000 chai.
Rượu có cấu trúc hoàn hảo cùng dư vị mãnh liệt, quyến rũ, ngày càng được giới sành vang ưa chuộng. Những chai vang Chateau La Dominique hảo hạng của vùng Saint Emilion ra đời đánh dấu sự phát triển và nổi tiếng trong ngành rượu vang Pháp. Với hương thơm bùng nổ và phức tạp của giống nho trứ danh và trái cây phong phú, đa dạng như mâm xôi, việt quất, dâu đen, anh đào, cấu trúc rượu cân bằng tạo nên một vị vang tuyệt vời .
Với nồng độ cồn 14%, chai rượu vang này có tố chất mạnh mẽ, tannin mềm mượt, lượng axit cân bằng, bùng nổ trong khoang miệng người thưởng thức một cách mãnh liệt. Rượu thích hợp sử dụng cho nhiều người, sử dụng trong các buổi tiệc sang trọng và lịch lãm.
Thưởng thức rượu vang Chateau La Dominique
Món ăn kết hợp: Loại vang đỏ Chateau La Dominique cao cấp này phù hợp với các món đồ Âu, thịt đỏ, thịt cừu nướng, thịt nai, phô mai, bít tết.
Phục vụ: Nhiệt độ lý tưởng nhất để sử dụng rượu vang là 16 đến 18 độ C. Để thưởng thức rượu ngon nhất, trước khi uống quý vị nên ướp trong xô đá hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút nhé. Điều này sẽ giúp cân bằng cấu trúc rượu và giữ được hương vị đặc trưng thơm ngon, bền lâu.
Thông tin vùng sản xuất
Saint Emilion là một trong những vùng sản xuất rượu vang lừng danh, nổi tiếng của Pháp và được nhiều người trên thế giới biết đến với số lượng nhiều nhất vào mỗi năm, chất lượng hoàn hảo mang hương vị trứ danh không một vùng nào có được. Bên cạnh đó, Saint Emilion được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với truyền thống trồng nho và chế biến thứ rượu vang đỏ ngon nhất.
Saint Emilion với diện tích đất trồng nho khoảng 5.000 ha, đất đồi màu nâu vàng, hòa trộn giữa sét, cát và đá, rất giàu các hoạt chất, điều kiện sông ngòi thóat nước và khí hậu ôn hòa vùng hạ lưu sông Garonne rất thuận lợi. Nơi đây chủ yếu trồng các giống nho đỏ là merlot và Cabernet franc là nguyên liệu chính để quyết định chất lượng và màu sắc của rượu vang, ngoài ra còn được pha trộn một số ít nho Cabernet sauvignon và Petit Verdot.
Yếu tố thời tiết, mùa màng cũng ảnh hưởng đến chất lượng quả và chất lượng rượu. Ngoài ra hương vị rượu, chất lượng của vang Saint-Émilion còn tùy thuộc vào quá trình sản xuất, lên men, ủ trong thùng gỗ sồi. Rượu vang nơi đây được xem là một tác phẩm nghệ thuật da dạng, phong phú, đặc trưng riêng.
Liên hệ tư vấn, báo giá trực tiếp qua Hotline: 09789 668 91