Nhà làm rượu vang Chateau Calon Segur
Hương vị rượu vang Chateau Calon Segur
Nho được hái bằng tay vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, sau khi kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng và độ chín. Những trái nho sau khi hái cẩn thận thủ công bằng tay sẽ được phân loại hai lần trước khi đưa đi ép, lần đầu với máy rung cơ học và tiếp theo là bằng tay.
Nước nho ép được chuyển vào các thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ trong 18 – 21 ngày để tiến hành quá trình lên men. Sau khi lên men xong, rượu sẽ chuyển vào các thùng gỗ sồi mới 100% để tiếp tục quá trình ủ với thời gian ủ từ 18 – 20 tháng.
Rượu mang hương vị đặc trưng của gỗ sồi, cùng với những hương hoa quả chín mọng như mận, việt quất và dâu tây. Kết hợp với những hương gia vị phức tạp như tiêu đen, vani và bánh mì nướng. Khi thưởng thức, Château Calon-Ségur đem tới cho vòm miệng sự ấm áp đặc trưng của trái cây đen chín mọng như anh đào đen, mận, nho đen. Cấu trúc cân bằng giữa độ chua và độ ngọt, tanin mềm mại và dư vị kéo dài với những nốt hương sảng khoái của than chì và vani.
Thưởng thức chai vang Chateau Calon Segur chuẩn
Nhiệt độ thưởng thức khoảng: 16-18 độ C, ướp lạnh tầm 30-40 phút trước khi uống sau đó cho rượu ra Decanter thở tầm 20-30 phút. Nếu bảo quản trong tủ bảo quản vang là ngon chuẩn nhất.
Kết hợp với các món như: Thịt đỏ, thịt bò, thịt thú rừng, thịt cừu, sườn nướng, phomai,…