Giới thiệu Rượu Vang Ý Maciste Rosso Appassimento Apulien
Rượu Vang Ý Maciste Rosso Appassimento Apulien là 1 chai vang Ý xuất sắc đến từ vùng Puglia xinh đẹp. Rượu được sản xuất bởi nhà làm vang lâu đời Casa Girelli. Họ là tập hợp của nhiều công ty chứ không đơn thuần là 1 nhà làm vang. Thành lập vào năm 1800 bởi 1 gia đình có xuất xứ ở Verona.
Qua nhiều thế hệ, bằng sự đam mê rượu vang và tôn vinh những cây nho giúp công việc kinh doanh của họ liên tục có những bước tiến dài trong ngành rượu. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Casa Girelli bắt đầu tăng sản lượng bằng cách tìm kiếm những vườn nho tốt nhất ở Ý và đi khắp thế giới để khám phá các thị trường mới.
Cho đến ngày nay Casa Girelli đã sở hữu rất nhiều vườn nho ở các vị trí đắc địa nhất nước Ý. Đối tác của họ luôn là các nhà phân phối lớn có tên tuổi quan trọng nhất và liên tục cập nhật khám phá thị trường mới để đưa đến các sản phẩm rượu vang tốt nhất đến cho người tiêu dùng. Những đóng góp của họ luôn giành được rất nhiều lời khen ngợi, giải thưởng vinh danh tại Ý cũng như trên thị trường quốc tế.
Đặc điểm Rượu Vang Ý Maciste Rosso Appassimento Apulien
– Xuất xứ: Puglia, Ý
– Loại vang: Vang đỏ
– Nhà sản xuất: Tagaro
– Giống nho: Blend
– Độ cồn: 15%
– Quy Cách: 6 chai/1 thùng
– Hương: Hương thơm phong phú của rượu nhấn mạnh một cách hài hòa các nốt hương ngon ngọt của trái cây đỏ và quả mọng sẫm màu và các sắc thái cay biểu cảm
– Vị: đầy đặn, tròn trịa, mượt mà với tannin mềm, dẻo. Dư vị đầy đủ, mềm mại, kéo dài, tannin phảng phất vị ngọt nhẹ nhàng, dễ chịu.
– Kết hợp đồ ăn: Thịt đỏ hay sườn bò, cừu, thịt nai, phomai, các món nướng…
– Phục vụ: Trước khi rót ra ly lên ngâm lạnh rượu ở nhiệt đồ 16-18 độ C. Rượu sẽ ngon hơn nếu được rót ra bình Decanter khoảng 30 phút.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Ý Maciste Rosso Appassimento Apulien
Rượu Vang Ý Maciste Rosso IGT làm từ 2 giống nho đỏ Primitivo và Negroamaro theo phương pháp Appassimento, nho đc phơi trên các giàn phơi 3 tháng làm trái nho giảm ⅓ trong lượng giúp lượng đường cô đặc hơn tạo ra hương vị phức hợp, hương vị lưu giữ lâu hơn. Sau đó nho được ép lấy nước, ngâm ủ thêm 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Trước khi đóng chai mang ra thị trương tiêu thụ.
Rượu có màu đỏ Ruby đậm pha chút ánh tím, hương thơm phong phú của rượu nhấn mạnh một cách hài hòa các nốt hương ngon ngọt của mứt chín và quả mọng sẫm màu và các sắc thái cay biểu cảm. Vị rượu đầy đặn, tròn trịa, mượt mà với tannin mềm, dư vị đầy đủ, mềm mại, kéo dài, tannin phảng phất vị ngọt nhẹ nhàng, dễ chịu.