Đặc điểm Rượu Vang Wind Racer Chardonnay
– Xuất xứ: Mỹ
– Loại vang: Vang trắng
– Giống nho: Chardonnay
– Độ cồn: 13,5%
– Quy Cách: 6 chai/1 thùng
– Dung Tích: 750ml
– Hương: Hương thơm của táo Mutsu, vỏ chanh kết hợp hoàn hảo với hương vị của lê, bánh hạnh nhân tạo nên loại rượu đậm đà.
– Vị: Cấu trúc tuyệt vời, cân bằng, tươi mát, kết thúc dài lâu.
– Kết hợp đồ ăn: Các món ăn từ hải sản, thịt trắng… hay dùng để khai tiêc
– Phục vụ: Trước khi rót ra ly lên ngâm lạnh rượu ở nhiệt độ 8-10 độ C.
Mô tả Rượu Vang Wind Racer Chardonnay
Trước khi đi tìm hiểu về chai vang trắng Mỹ Wind Racer Chardonnay chúng ta sẽ sơ lược qua đôi nét về vùng làm rượu vang California, Mỹ. Có diện tích trồng nho rất lớn, với điều kiện vô cùng thích hợp để trồng nhiều giống nho kết hợp với sự sáng tạo cùng tiến bộ của khoa học công nghệ hiện đại. Các nhà sản xuất rượu vang đã đưa rượu vang Mỹ lên 1 tầm cao mới trong thị trường rượu vang thế giới.
Bang California gồm 5 khu vực làm rượu vang nhưng chỉ có 3 vùng chính: Thùng lũng Napa, Sonoma County, Mendocio County. Sản lượng rượu vang của California chiếm đến 90% sản lượng rượu của cả nước Mỹ, sản xuất được khoảng 2,2 tỷ lít/năm. Nơi đây có hơn 30 giống nho làm rượu vang như: Cabernet Sauvignon, Zinfandel, Merlot, Pinot Noir, Syrah, Chardonnay, Sauvignon Blanc…
4 lý do khiến rượu vang của California đứng trong danh sách Top của thế giới:
1)Điều thứ nhất Sonoma và Napa là 2 vùng gần San Francisco nên khách du lịch nhiều, các nhà hàng đều bán rượu vang của 2 vùng.
2)Điều thứ hai là thổ nhưỡng cùng khi hậu ngày thì nắng ấm, còn đêm thì lạnh giúp cây nho phát triển tốt có lượng đường ổn định và không làm mất đi tính axit tự nhiên.
3)Điều thứ ba có trường Đại học Davis (University of California, Davis), trực thuộc Đại học California, đào tạo và cung cấp đội ngũ người làm rượu vang (winemaker) trẻ và tài năng.
4)Điều cuối cùng nước Mỹ vốn là nước có nền kinh tế số 1 của thế giới cộng với chiến lược Marketing, cùng việc họ áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại nhất để trồng, chăm sóc cây nho.
Bắt đầu từ những năm 1980 sau những nghiên cứu chế độ dinh dưỡng cộng với truyền thông đẩy mạnh về thói quen ăn uống của người Mỹ chuyển từ thịt bò sang thịt cá, hải sản…Theo đó rượu vang cũng chuyển dần sang từ dùng rượu vang đỏ chuyển sang sử dụng vang trắng. Đến thế kỷ 21 tỉ lệ người uống vang đỏ gần như bằng tỷ lệ người dùng rượu vang trắng ở nước Mỹ.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Wind Racer Chardonnay
Rượu Vang Wind Racer Chardonnay làm từ giống nho nữ hoàng của các loài nho trắng Chardonnay. Nho được thu hoạch bằng tay, loại bỏ cuống, ép lấy nước rồi lên men malolactic trong các thùng thép không gỉ để lấy màu, hương vị. Sau đó rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng trước khi đóng chai đưa ra thị trường bán.
Rượu có vàng đậm, có vị vừa và nhạt với độ axit rõ ràng cùng mùi vị của quả mận, táo và lê. Hương thơm của táo Mutsu, vỏ chanh kết hợp hoàn hảo với hương vị của lê, bánh hạnh nhân tạo nên loại rượu đậm đà, acid tươi mát, hậu vị dài.