Giới thiệu Rượu whisky hibiki 30 yo limited edition
Rượu hibiki 30 năm limited editon viết đầy đủ là hibiki 30 years old kacho fugetsu limited edition. Rượu là 1 tuyệt tác của nghệ thuật phối trộn đặc sắc của mạch nha đơn tốt nhất từ Hakushu và Yamazaki. Sau đó rượu được ủ trong các thùng khác nhau, được pha trộn 1 cách tỉ mỉ với Whisky ngũ cốc ở nhà máy Chita.
Đặc điểm Rượu whisky hibiki 30 yo limited edition
– Tên Sp: Rượu hibiki 30 năm limited editon
– Xuất Xứ : Nhật bản
– Nồng Độ : 43%
– Thành Phần : Malt Whisky Hakushu, Grain Whisky Chita, Malt Whisky Yamazaki
– Thùng Gỗ Sồi : Ex-Bourbon, Sherry và Mizunara
– Tuổi Rượu : 30 năm
– Hương: Mùi quả mận, quả mâm xôi, dứa, mật ong và vani, gỗ sồi lâu năm
– Vị: Mượt mà êm dịu trong vòm miệng.
– Hậu Vị: Có mùi gia vị và kéo dài sâu lắng.
Cách thưởng thức Rượu whisky hibiki 30 yo limited edition
– Nếu bạn là người mới sử dụng rượu hibiki 30 năm limited editon thì lên thêm đá khi uống. Chú ý không lên cho nhiều đá vì sẽ làm loãng hương vị tinh khiết của mạch nha tinh khiết, sử dụng ly Tumbler
– Rượu hibiki 30 năm limited editon còn có thể sử dụng bằng cách pha chế cocktail, cũng như thêm với nước Soda.
– Khi thưởng thức rượu hibiki 30 năm limited editon bạn có thể kết hợp với đồ ăn nhưng phải đảm bảo rượu không lấn át hương vị của món ăn.
Giải thưởng Rượu whisky hibiki 30 yo limited edition
1)Giải cao nhất tại ISC năm 2004
2)Giải cao nhất tại ISC năm 2006
3)Giải chai Whisky phối trộn ngon nhất của thế giới năm 2007
4)Giải cao nhất tại ISC năm 2007
5)Giải chai Whisky phối trộn ngon nhất của thế giới năm 2008
6)Giải cao nhất tại ISC năm 2008
Mô tả Rượu whisky hibiki 30 yo limited edition
Rượu hibiki 30 năm limited editon là chai Whisky nổi tiếng nhất và đưa thương hiệu Whisky Nhật Bản ra khỏi đất nước Nhật bản. Bằng chứng là chưa chai Whisky nào đạt kỳ tích giải thưởng như vậy. Năm 2008, Rượu hibiki 30 năm limited editon đạt cúp cao nhất tại cuộc thi International Spirits Challenge (ISC). Đây cũng là lần giật giải thứ 3 trong 4 năm liên tiếp tính từ năm 2004. Do đó Hibiki là loại Whisky hiện đang được rất nhiều giới sành uống Whisky ưa chuộng.
Suntory là nhà sản xuất rượu lớn nhất Nhật Bản có lịch sử hào hùng từ những năm 1899. Được người chủ đầu tiên là Shinjiro Torii gây dựng từ năm 20 tuổi. Tiền thân là 1 cửa hàng nhỏ chuyên cung cấp rượu vang, người đàn ông này có 1 biệt tài phối chế rượu vang. Ông đã cho ra đời 1 dòng vang ngọt có tên Akadama. Tiếp đó, ông có tham vọng tạo ra 1 đế chế rượu Whisky mang phong cách riêng của Nhật Bản không giống các dòng Whisky Scotch. Đó là 1 trong 3 dòng Whisky được Thế Giới biết đến cho tới ngày nay: Bourbon whiskey và Japanese whiskey, Scotch Whisky.
Ông bắt đầu xây dựng lò rượu Whisky ở thung lũng Yamazaki nằm ở Kyoto vào năm 1923. Nơi đây trước là cố đô của Nhật Bản. Vị trí nằm giao giữa 3 con sông Katsura, Uji & Kizu. Với khí hậu ẩm ướt, sương mù nhiều là điều kiện lý tưởng để sản xuất Whisky kết hợp với nguồn nước tinh khiết được lấy từ rừng tre mọc ở các khe núi quanh đây.
Cho đến năm 1973 với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nhằm đáp ứng nhu cầu lớn từ thị trường đưa lại hãng Suntory mở rộng thêm 1 lò chưng cất mới ở Hakushu. Được xem là lò chưng cất cao nhất thế giới có độ cao hơn 700m so với mực nước biển. Do có nguồn nước tự nhiên từ băng tan cùng lượng nước mưa ngấm dưới lòng đất đất sau nhiều năm đã tạo ra 1 dòng suối tinh khiết để tạo ra những chai rượu ngon nhất. Tại đây Suntory đã cho ra hơn 100 loại Whisky khác nhau.