Giới thiệu Rượu Vang Ý Spanella Rosso
Trước khi đi vào tìm hiểu về chai Rượu Vang Ý Spanella Rosso chúng ta sẽ giới thiệu đôi nét về nhà sản xuất rượu vang Terre Cevico. Đây là 1 trong 3 nhà làm vang nổi tiếng lâu đời nhất nước Ý. Thành lập vào năm 1963, vườn nho của họ trồng khắp Romagna. Được thành lập với mô hình hợp tác xã. Terre Cevico đã phát triển mạnh mẽ dựa trên chính những khu vườn nhỏ của người dân địa phương.
Tiếp nối truyền thống làm vang của vùng cộng với việc áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất, hãng đã tạo ra những bước đột phá trong sản xuất rượu vang. Cùng tâm niệm bằng cách duy trì, phát triển tiêu chuẩn chất lượng cao để đưa ra các sản phẩm tuyệt vời nhất đến người tiêu dùng đã giúp Terre Cevico lớn mạnh như ngày hôm nay.
Đặc điểm Rượu Vang Ý Spanella Rosso
– Xuất xứ: Puglia, Ý
– Loại vang: Vang đỏ
– Nhà sản xuất: Terre Cevico
– Giống nho: Primitivo, Negroamaro
– Độ cồn: 15%
– Quy Cách: 6 chai/1 thùng
– Dung Tích: 750ml
– Hương thơm: quyến rũ, phức hợp như bó hoa rừng, hương của mùi café, bánh mỳ cháy, quả đen, dâu tây, mơ…
– Vị: Tanin mượt mà ngọt ngào, sâu lắng và lan tỏa trong vòm miệng
– Kết hợp đồ ăn: Thịt đỏ hay sườn bò, cừu, thịt nai, phomai, các món nướng…
– Phục vụ: Trước khi rót ra ly lên ngâm lạnh rượu ở nhiệt đồ 16-18 độ C. Rượu sẽ ngon hơn nếu được rót ra bình Decanter.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Ý Spanella Rosso
Rượu Vang Ý Spanella Rosso là niềm tự hào của nhà sản xuất Terre Cevico, mang phong cách trẻ trung đầy nam tính với thiết kế kiểu dáng mới mẻ, thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng. Vụ thu hoạch nho diễn ra vào cuối tháng 9 khi những trái nho Primitivo và negroamaro đã chín kỹ trên cây, nho được thu hoạch bằng tay. Sau đó nho được ép lấy nước rồi lên men trong thùng thép không gỉ kiểm soát nhiệt độ thấp 25-30 ngày để lấy màu sắc và hương vị. Sau đó rượu được ngâm ủ thêm 08 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp trước khi đóng chai xuất ra thị trường.
Rượu có màu đỏ Ruby pha ánh tím, hương thơm quyến rũ, phức hợp như bó hoa rừng, hương của mùi café, bánh mỳ cháy, quả đen, dâu tây, mơ. Tannin nổi bật với sự mạnh mẽ mà vẫn cân bằng trong cấu trúc. Hậu vị để lại rất tốt, kéo dài.