Thông tin về rượu vang Ý M Malvasia Nera
Tên Rượu: M Malvasia Nera
Xuất Xứ: Ý
Loại Vang: Đỏ
Vùng: Salento, Puglia
Giống Nho: Malvasia Nera 100%
Nồng Độ: 14,5% Vol
Dung Tích: 750ml
Rượu vang Ý M Malvasia Nera có màu đỏ ruby đậm bắt mắt với hương thơm phức hợp giữa anh đào, dâu rừng, chocolate và vani. Đây là một trong những loại rượu trọn vị với độ mượt mà và hương vị đọng lại lâu dài.
M Malvasia Nera – Rượu vang Ý thượng hạng đến từ vùng Puglia
Rượu vang Ý cao cấp từ vùng Puglia, với giống nho Malvasia Nera từ vùng Brindisi, được trồng tại San Marzano, Salento, Puglia. Đây là khu vực nằm ở độ cao khoảng 100m so với mực nước biển, có khí hậu ấm và ít mưa. Đất ở đây chủ yếu là đất sét mỏng và đá.
Thu hoạch diễn ra khoảng hai tuần sau tháng 9. Rượu vang này được sản xuất từ miền Nam Italia xa xôi, từ giống nho Malvasia Nera chất lượng, được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 12 tháng trước khi đóng chai. Và tiếp tục lão hóa trong chai ít nhất 6 tháng trước khi ra thị trường.
Với hương vị đậm đà, pha chút gỗ sồi và tanin cao, hậu vị của rượu vang này có chút cay đắng, tạo ra sức quyến rũ đặc biệt mà không phải ai cũng có thể cảm nhận ngay từ lần đầu uống.
Hương vị của rượu vang Ý M Malvasia Nera
M Malvasia Nera là một chai vang Ý dễ uống, với hương vị đậm đà của hoa quả và có khả năng chinh phục mọi người, kể cả những thực khách khó tính nhất. Màu sắc hồng ngọc đỏ đậm của nó, pha lẫn ánh tím đẹp mắt, ngay lập tức thu hút ánh nhìn của người uống.
Hương thơm phức hợp với sự kết hợp tinh tế giữa hoa quả đỏ như dâu rừng, anh đào và việt quất, cùng với nét sang trọng của chocolate và vani, mà đều được tạo ra bởi quá trình ủ gỗ sồi.
Khi thưởng thức, ta cảm nhận được cấu trúc cân bằng và tinh tế của chai với lớp tannin mịn màng, mềm mại và acid sắc sảo. Dư vị sau khi nuốt có sự sảng khoái tinh tế, kéo dài và tạo ra một trải nghiệm thú vị suốt thời gian dài.
Rượu vang Ý M Malvasia Nera kết hợp với đồ ăn
Rượu vang M Malvasia Nera kết hợp tốt với các món ăn giàu chất béo và đạm như thịt đỏ (bò, dê, heo quay, vịt quay) và các loại đồ ăn nguội như phô mai, xúc xích khô, và quả olive ngâm. Với hương vị đậm đà của hoa quả, nó cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các món tráng miệng hoặc để thưởng thức một cách riêng biệt.
Rượu vang Ý M Malvasia Nera có giá bao nhiêu?
Rượu vang Ý M Malvasia Nera nằm trong phân khúc vang tầm trung với sự biến động giá không quá lớn. Ở thị trường Hà Nội, chai rượu này được bán với mức giá trung bình từ 690.000 đồng đến 790.000 đồng, tùy thuộc vào thời điểm và số lượng mua.
Đối với khách hàng mua số lượng lớn hoặc nguyên thùng tại Topruoungoai.vn, bạn có thể được hưởng nhiều chiết khấu hơn và được đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.
Câu chuyện về giống nho Malvasia Nera
Giống nho Malvasia Nera, là nguyên liệu chính của chai rượu vang M này, là một giống nho đỏ có lịch sử lâu đời của Italia, được cho là bắt nguồn từ Hy Lạp. Trong thế kỷ 14, người Venice đã xuất khẩu Malvasia đến mức tên của cảng ở đây đã được đổi thành Malvasia; thậm chí cửa hàng rượu và quán bar ở Venice cũng được gọi là Malvasia.
Với sự phổ biến của nó, Malvasia đã được trồng rộng rãi ở Italia, Tây Ban Nha, Madeira và quần đảo Canary. Tương tự như việc sử dụng tên Champagne để ám chỉ tất cả rượu sủi từ trước năm 2006, tất cả các loại rượu vang, dù có nguồn gốc khác nhau, nhưng mang hương vị ngọt ngào của Malvasia thường được gọi là “Malvasia”.
Rượu vang đỏ được làm từ Malvasia Nera thường mang những đặc trưng của hoa hồng khô, gia vị, vỏ cam, với hương vị của mận chín, sô cô la đen và trà đen. Chúng thường có vị nhẹ đến trung bình, với tannin và độ chua trung bình. Thường được kết hợp với các loại rượu vang khác như Negroamaro và Primitivo để tạo ra hương vị phong phú hơn.
Lịch sử về nhà sản xuất rượu vang San Marzano
Rượu vang Ý M Malvasia Nera được sản xuất bởi Cantine-Feudi di San Marzano, một nhà máy rượu lớn tại miền Nam Italia, có trụ sở tại thủ phủ Manduria.
Lịch sử nhà máy
Cantine San Marzano – một trong những nhà máy rượu vang quan trọng nhất trong bản đồ rượu vang Apulian, đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển và vị thế của khu vực trong những thập kỷ gần đây. Công ty này được thành lập vào năm 1962 bởi 19 nhà sản xuất rượu, họ đã hợp sức để đối mặt với những thách thức của ngành công nghiệp rượu đang phát triển, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế và nông nghiệp của khu vực.
Hiện nay, hợp tác xã này có hơn 1200 thành viên và một trang trại trồng nho rộng khoảng 1500 hecta, tọa lạc ở vùng nội địa Taranto, trung tâm của vùng Salento tuyệt vời.
Giá trị của San Marzano
San Marzano kết hợp giữa tôn trọng truyền thống và tính hiện đại. Họ đặt sức mạnh vào việc nâng cao giá trị của những cây nho cổ thụ, như Primitivo và Negroamaro, cùng với các giống khác như Malvasia Nera del Salento và Verdeca. Đất đai và khí hậu ở Apulia cung cấp điều kiện lý tưởng cho sự chín hoàn hảo của nho, tạo ra rượu vang với hương vị đặc biệt và mãnh liệt.
Vườn nho là trung tâm của dự án, sản xuất rượu từ nho chất lượng tuyệt vời trong nhà máy rượu vang hiện đại. Các loại rượu vang được chia thành các bộ sưu tập khác nhau, với khả năng lựa chọn từ những vườn nho tốt nhất, tạo ra các nhãn có uy tín đặc biệt. 60 Sessantanni Primitivo di Manduria là một ví dụ tiêu biểu, thể hiện sự đổi mới và chất lượng, là điểm tham chiếu của rượu vang Apulia trên thị trường quốc tế.
Reviews
There are no reviews yet.