Mô tả Rượu Vang Ý Collefrisio Appassimento
Trước khi đi vào tìm hiểu về chai Rượu Vang Ý Collefrisio Appassimento chúng ta sẽ giới thiệu đôi nét về nhà làm rượu Collefrisio. Sở hữu diện tích trồng nho vào khoảng 35 ha chia làm 3 vườn nho chính. Tenuta Morrecine có diện tích 12 ha, vườn nho thứ 2 Tenuta Giuliano Teatino có diện tích 11 ha, Vườn nho thứ 3 Tenuta Valle del Moro có diện tích 12 ha. Chủ yếu là trồng 2 giống nho Montepulciano và Trebbiano.
Nhà làm vang Collefrisio là 1 nhà làm vang lớn rất trách nhiệm và đam mê rượu vang. Họ áp dụng các kỹ thuật trồng nho, sản xuất theo tiêu chuẩn cao dùng công nghệ khoa học tiên tiến. Hầm rượu vang xây dựng dưới lòng đất đảm bảo rượu bảo quản trong nhiệt độ, độ ẩm duy trì ổn định. Phòng nghiên cứu hiện đại, hệ thống vận chuyển, hậu cần tốt.
Rượu Vang Ý Collefrisio Appassimento được sản xuất ra từ những trái nho Primitivo đặc trưng của vùng Puglia, Ý. Nơi có thổ nhưỡng, đất đai phù hợp cho giống nho này phát triển mạnh mẽ, nổi bật với hương vị đậm đà, độ cồn cao rất phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam.
Rượu là niềm tự hào của nhà sản xuất Collefrisio, mang phong cách trẻ trung đầy nam tính với thiết kế kiểu dáng mới mẻ, thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng. Vụ thu hoạch nho diễn ra vào đầu tháng 10 khi những trái nho Primitvo đã chín kỹ trên cây, nho được thu hoạch bằng tay rồi cho phơi trên những giàn treo trong nhà truyền thống 1 vài tuần đến vài tháng cho héo để tập trung các loại đường và hương vị. Giống cách làm rượu Amarone, Recioto và Sforzato.
Sau đó nho được ép lấy nước rồi lên men trong thùng thép không gỉ kiểm soát nhiệt độ thấp 25-30 ngày để lấy màu sắc và hương vị. Sau đó rượu được ngâm ủ thêm 09 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp trước khi đóng chai xuất ra thị trường.
Thông Tin Sản Phẩm
– Tên Sản Phẩm: Rượu Vang Ý Collefrisio Appassimento
– Xuất xứ: Puglia, Ý
– Loại vang: Vang đỏ
– Nhà sản xuất: Collefrisio
– Giống nho: Primitivo
– Độ cồn: 14%
– Quy Cách: 6 chai/1 thùng
– Dung Tích: 750ml
– Hương thơm: quyến rũ, phức hợp như bó hoa rừng, hương của mùi café, bánh mỳ cháy, quả đen, dâu tây, mơ…
– Vị: Tanin mượt mà ngọt ngào, sâu lắng và lan tỏa trong vòm miệng
– Kết hợp đồ ăn: Thịt đỏ hay sườn bò, cừu, thịt nai, phomai, các món nướng…
– Phục vụ: Trước khi rót ra ly lên ngâm lạnh rượu ở nhiệt đồ 16-18 độ C. Rượu sẽ ngon hơn nếu được rót ra bình Decanter.