Giới thiệu hãng Simonnet Febvre
Nhà máy Simonnet Febvre được thành lập vào năm 1840, tọa lạc tại vùng Chablis của Burgundy, Pháp,. Nơi đây nổi tiếng chuyên sản xuất rượu vang trắng và rượu vang nổ chất lượng cao thuộc dòng Chateau Chablis truyền thống
Các vườn nho của hãng rượu này nằm ở vùng Chablis và Yonne, bao gồm Mont de Milieu Premier Cru và Les Preuses Grand Cru. Trong số đó, những vườn nho ở khu vực Chablis nhỏ hầu hết nằm trên đỉnh núi, đây là yếu tố giúp sản xuất ra những ly vang có hương vị trái cây, độ axit tuyệt vời và hương vị khoáng chất.
Hiện nhà máy thuộc sở hữu của Jean-Philippe Archamaud, và các sản phẩm của hãng được xuất khẩu sang nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới.
Chi tiết rượu vang Pháp Simonnet Febvre Chablis Grand Cru Les Clos
Quy trình sản xuất
Chablis Grand Cru Les Clos được làm từ 100% nho Chardonnay với gốc nho trung bình 35-40 năm tuổi. Quy trình bao gồm chăm sóc cây nho, kiểm soát chất lượng, thu hoạch thủ công bằng tay đều được kiểm soát một cách chặt chẽ để đảm bảo chất lượng về hương vị.
Nước nho sau khi nghiền nát sẽ được men trong thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ. Sau đó tiếp tục được ủ trong thùng gỗ sồi trong khoảng 12 – 18 tháng. Khi rượu đạt chất lượng, chúng được đóng chai và tiếp tục được nghỉ trong chai tại các hầm rượu khoảng 6 tháng trước khi xuất ra thị trường.
Hương vị vang trắng Pháp cao cấp
Rượu có màu vàng nhạt khi bạn ngửi sẽ cảm nhận mãnh liệt các nốt hương trái cây. Mềm mại ngay từ hương vị đầu tiên, nó mang lại hương thơm trái cây và khoáng chất trong miệng.
Loại rượu này mang đến một độ dài tuyệt đẹp, một hương vị cuối cùng tươi mới, tinh tế và đầy sự khéo léo. Uống với cá nướng hoặc cá sốt, thịt trắng nướng hoặc thịt trắng sốt kem.
Nhiệt độ thưởng thức: 12-14 độ C. Rượu để lão hóa tới 5-12 năm bảo quản tốt.
Các giải thưởng
Chablis Grand Cru “Les Clos” 2021 – Burgundy Report Bill Nanson – Tháng 2 năm 2023Chablis Grand Cru “Les Clos” 2016 – James Suckling – Tháng 2 năm 2018 – 95/100.