Chi tiết rượu vang Villa Blanche Chardonnay
Quy trình làm vang
Rượu vang Pháp Villa Blanche này được làm từ 100% giống nho Chardonnay. Diều đặc biệt là nho làm rượu vang này không thu hoạch vào ban ngày như các loại nho làm vang khác, mà được thu hái vào ban đêm và chia làm hai lần.
Vụ thu hoạch đầu tiên được thực hiện ở giai đoạn tương đối sớm khi trái nho bắt đầu chín để giữ độ tươi mới của trái nho xanh. Sau đó 15 ngày, vụ thu hoạch thứ hai được thực hiện, để có được sự tập trung tốt của đường và hương thơm đa dạng.
Nho được chọn lọc và nghiền nát sau đó được ngâm với vỏ ở 5 °C trong 4 giờ. Lên men được kiểm soát 15 °C và không lên men malolactic. Sau đó rượu sẽ được ủ 3 tháng trong thùng gỗ sồi đem đi đóng chai và tiêu thụ ra ngoài thị trường.
Hương vị vang trắng ngon
Rượu vang trắng này có màu vàng sáng, lấp lánh ánh vàng nhạt với những phản chiếu màu xanh lục. Hương thơm mạnh mẽ của trái cây quả đào hòa quyện với hương thơm của cây hồi tạo ra một sự tươi mát dễ chịu.
Kết hợp hương vani và hương hoa trắng mang lại sự phức hợp. Vị đậm chua nhẹ nhàng dễ chịu êm dịu trong khoang miệng.
Thưởng thức đúng điệu
Nhiệt độ thưởng thức: 10-12 độ C, ướp lạnh trước tầm 30-40 phút trong xô đá hoặc trong tủ bảo quản vang chuyên dụng.
Kết hợp với các món như: Hải sản, gà nướng, salad, cá hấp,…