Rượu vang Pháp Le Dragon de Qvintvs 15%
Quy trình làm vang
Được làm từ 86% nho Merlot, 14% Cabernet Franc thu hoạch vào giữa tháng 9 đến đầu tháng 10. Những quả nho được hái cẩn thận bằng tay sau đó đem về xưởng sản xuất. Tại đây, nho được lựa chọn kỹ lưỡng lần nữa. Sau đó đem đi làm sạch và nghiền ép nho. Đem đi ủ và được kiểm soát ở nhiệt độ nhất định, ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp 12 tháng. Khi đạt chất lượng mới đem đi đóng chai và tiếp tục nghỉ trong chai 6 tháng mới cho ra thị trường.
Hương vị
Rượu có màu đỏ sẫm rất đẹp, khi ngửi cảm nhận đầu tiên mãnh liệt của trái cây chín, mùi thơm của gỗ sồi. Cấu trúc tannin khá dày đặc có độ dài trung bình, chất chát và axit cân bằng tinh tế. Hương vani hòa quyện với hương thơm của trái cây chín đen. Một ghi chú cay theo sau và tạo ra sự phức tạp đáng yêu. Hương vị đầu tiên là mềm mại và mượt mà, sau đó rượu vang dần lên trên một kết cấu tannin tinh tế, đan xen chặt chẽ. Cảm giác bùi bùi kéo dài, hương trái cây kết hợp với hương gỗ khiến rượu trở nên rất quyến rũ.
Thưởng thức
Rượu vang Le Dragon de Qvintvs kết hợp tuyệt vời các món ăn: Thịt bò bít tết, thịt hun khói, thịt thú rừng, gà nướng lu, phomai, đồ hầm đậm gia vị,…
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C, làm mát trước khi uống tầm 30-40 phút, sau đó rót ra bình Decanter tầm 1h trước khi uống.