Chi tiết rượu vang Pháp Chateau Talbot
Quy trình làm vang Chateau Talbot
Vườn nho của Château Talbot rộng 102 hecta , nằm cách cửa sông Gironde một quãng ngắn. Đây là một trong những khu vực vườn nho lớn nhất ở Bordeaux. Vườn nho Château Talbot bao quanh lâu đài và trải dài về phía bắc, đến tận giáp danh với phân vùng Pauillac. Được trồng trên vùng đất sỏi với lõi đá vôi giàu hóa thạch, tạo thành những đỉnh đồi thoát nước, phần lớn nho được trồng là các giống nho đỏ (105 hecta) với một diện tích nhỏ dành cho nho trắng (5 hecta).
Chateau Talbot được làm từ 68% Cabernet Sauvignon, 28% Merlot và 4% Petit Verdot. Thu hoạch nho cẩn thận tỉ mỉ bằng tay, sau đó đem về xưởng sản xuất. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 12 tháng trước khi đóng chai mang ra thị trường tiêu thụ.
Hương vị rượu vang Chateau Talbot
Rượu vang Chateau Talbot có màu đỏ ruby đậm đặc, sâu sắc đầy cá tính cùng hương thơm phong phú của các loại trái cây đỏ như dâu tây, việt quất. Ngoài ra còn có hương hoa ấn tượng cùng mùi cay của gia vị do quá trình ngâm ủ trong gỗ sồi.
Trên vòm miệng là mùi vị ngọt của quả chín, tiếp theo là sự mềm mại, mượt mà như nhung của một lượng tannin phức tạp. Kết thúc đậm đà vị trái cây, kéo dài hoàn hảo với vị cay nhẹ. Đây là một loại rượu vang có tiềm năng phát triển khi tích trữ lâu trong vòng ít nhất 20-30 năm nữa.
Thưởng thức
Chateau Talbot kết hợp với các món ăn như: Bò bít Tết, thịt thú rừng, thịt cừu, thịt BBQ,…
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C. Ướp lạnh tầm 1h trước khi uống sẽ ngon hơn, sau đó để rượu thở Decanter tầm 30 phút.