Giới thiệu hãng rượu vang Chateau Palmer
Château Palmer là cơ sở sản xuất rượu hàng đầu ở Margaux, Pháp. Mặc dù, được chính thức xếp hạng tăng trưởng thứ ba, nhưng rượu vang của hãng là một trong những hương vị chất lượng, vĩ đại nhất ở vùng rượu vang Bordeaux.
Khu đất này có từ thế kỷ 17. Năm 1814, Charles Palmer, một Thiếu tướng Anh đã mua lại khu vực này và đặt tên nó theo tên mình, người đã góp công to lớn để đưa thương hiệu rượu này nổi tiếng khắp giới quý tốc London. Năm 1853, anh em nhà Pereire, trong số những nhà tài chính lỗi lạc của nước Pháp thời Napoléon III, đã mang lại sự tiêu chuẩn khắt khe và tầm nhìn để Château Palmer được xếp hạng trong số những khu tăng trưởng có uy tín nhất của bảng phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855. Năm 1938, một tập đoàn gồm 4 gia đình hàng đầu trong lĩnh vực buôn bán rượu vang ở Bordeaux đã mua lại khu đất này, và tiếp tục mang đến những thtowif kì thịnh vượng sau này.
Sở hữu những vườn nho có tổng diện tích 66ha, trồng chủ yếu là Merlot 47%, Cabernet Sauvignon chiếm 47%, và 6% Petit Verdot có tuổi thọ trung bình khoảng 40 năm, có cây đạt trên 70 năm. Với điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt, chủ yếu là đất sét, cát và sỏi nhìn ra cửa sông Gironde; cùng phương pháp canh tác hữu cơ, sinh học, giúp đạt sự phong phú và phức tạp của các loại rượu vang.
Chi tiết rượu vang Chateau Palmer Grand Cru
Quy trình sản xuất
Rượu vang Chateau Palmer Grand Cru được làm từ sự kết hợp các loại nho khác nhau theo tỉ lệ (tùy theo từng niên vụ) 44% Cabernet Sauvignon, 49% Merlot, 7% Petit Verdot.
Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, được nhanh chóng đưa về nhà máy. Tại đây, chúng được trải qua quá trình phân loại cẩn thận trước khi được đưa và sản xuất.
Quá trình lên men diễn ra trong các thùng thép không gỉ, hình nón với các kích cỡ khác nhau, cho phép từng loại nước nho được lên men riêng biệt cho quá trình lựa chọn và pha trộn tiếp theo.
Rượu sau đó sẽ được lão hóa khoảng 20-22 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp (mới 50%) để giúp làm mềm hương vị.
Khi rượu đạt trạng thái hoàn hảo, chúng sẽ được đóng chai và tiếp tục được lão hóa trong chai khoảng 6 tháng, trước khi đưa ra thị trường.
Hương vị
Áp dụng phương pháp sản xuất hữu cơ và sinh học đã giúp nho có được sức khỏe và tính nhất quán, tạo điều kiện để có thể giảm lượng lưu huỳnh trong quá trình sản xuất, tạo nên hương vị tươi và tinh khiết cho rượu.
Rượu Chateau Palmer có màu đỏ tươi quyến rũ, cùng phức hợp hương thơm nổi bật của mận chín đen, tử đinh hương, oải hương, ớt chuông, than chì, vani, sô cô la và cà phê.
Nhấp rượu trong miệng sẽ cảm nhận được một cấu trúc tươi mới, sắc nét; tannin chín rất giòn vói chiều sâu đáng kinh ngạc từ thuốc lá, da thuộc, gỗ sồi.
Thưởng thức
Rượu vang Bordeaux Margaux này sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời với các món ăn đậm đà hương vị như bít tết, thịt cừu, thịt nai, gia cầm.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng khoảng 16 – 18 độ C. Rượu nên được thở khoảng 1h trước khi thưởng thức, giúp rượu được oxi hóa và phát huy những hương vị tiềm ẩn.
Đừng bỏ qua ưu đãi hấp dẫn của rượu vang Chateau Palmer Grand Cru tại Topruouvang – Rượu vang nhập khẩu nhé!
Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline để nhận báo giá và ưu đãi: 0978966891