Rượu vang Pháp Chateau Leoville Barton thượng hạng
Quy trình làm vang Chateau Leoville Barton
Được làm từ 72% Cabernet Sauvignon, 20% Merlot và 8% Cabernet Franc với các cây nho có tuổi đời trung bình 30 năm tuổi. Sau khi thu hoạch bằng tay, quá trình lên men diễn ra trong các thùng gỗ được kiểm soát nhiệt độ trong hai đến ba tuần trước khi được chuyển vào thùng gỗ sồi (50% trong số đó là mới). Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 18 tháng trước khi đem đi đóng chai tiêu thụ.
Hương vị Chateau Leoville Barton
Château Leoville Barton có màu hồng lựu tím đậm vô cùng quyến rũ. Khi khui vang, bạn sẽ cảm nhận được hương trái cây đen, nho đen, socola đen và hương gỗ sồi mang lại sự kích thích cho đầu mũi, kèm theo đó là các nốt hương của những bông hoa trắng được hé lộ, mang theo một số nét khoáng tươi mới và mạnh mẽ.
Rượu mang đến một dư vị mạnh mẽ, cấu trúc tannin chắc chắn và mượt mà. Hậu vị kéo dài, mềm mại sâu lắng trong vòm miệng.
Thưởng thức Chateau Leoville Barton
Kết hợp với các món thịt đỏ, thịt thú rừng, thịt cừu, phomai,…
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C. Ướp lạnh tầm 1h sau đó rót rượu ra bình Decanter thở 40 phút trước khi uống sẽ ngon hơn.