Chi tiết rượu vang Pháp Chateau Lascombes
Quy trình làm vang
Được kết hợp 50% Merlot, 45% Cabernet Sauvignon và 5% Petit Verdot. Với các cây nho có độ tuổi trung bình là 35 tuổi. Các vườn nho của Chateau Lascombes có diện tích 84ha được phân bố rải rác quanh vùng sản xuất vang nổi tiếng Margaux. Với ba loại đất trồng chính: đất sét kèm đá vôi và sỏi rất thuận lợi cho việc trồng nho Merlot, đất sét rắn và đất sỏi thuận lợi đối cho nho Cabernet Sauvignon và đất rắn thuận lợi cho nho Petit Verdot. Một nghiên cứu về đất đã được thực hiện theo từng lô đất. Kết quả đã dẫn đến việc tái cấu trúc vườn nho để có được sự kết hợp hoàn hảo giữa đất mặt, đất ngầm, giống nho và gốc ghép.
Nho sau khi được thu hoạch cẩn thận thủ công bằng tay, sau đó được ướp lạnh và giai đoạn tiền lên men này kéo dài khoảng 8 ngày ở nhiệt độ khoảng 8 -10 độ C. Nhờ nguyên tắc này, ta có thể thu được màu sắc mạnh hơn, ổn định hơn và hương thơm với độ phức tạp tốt hơn.
Quá trình lên men rượu diễn ra ở nhiệt độ 28 độ C. Sau đó, quá trình sau lên men được thực hiện ở 30 độ C, kèm theo việc nếm hàng ngày để xác định thời gian tối ưu để thực hiện giai đoạn tiếp theo. Quá trình lên men malolactic diễn ra trong thùng ở nhiệt độ 21 độ C. Các thùng gỗ sồi Pháp với 80% gỗ mới được sử dụng ủ trong khoảng 18 – 20 tháng mới đem đi đóng chai.
Hương vị Chateau Lascombes
Chateau Lascombes Margaux được kết hợp từ nhiều giống nho đặc trưng, nổi bật với màu vang đỏ đậm đã gây ấn tượng với người thử vang với màu vang đặc sắc, thanh lịch và quyến rũ. Cung cấp nồng độ tốt, với mọi thứ trong sự cân bằng. Hương vị mà bạn sẽ cảm nhận thấy đó là dâu tây, cà phê và các lưu ý tốt của quả quả mọng đỏ kết hợp với nhau với những cú chạm của cây cam thảo, mocha, gia vị, cũng như gợi ý của thảo quả.
Khi rượu lan tỏa trong vòm miệng, hương vị thanh lịch, mềm mại và tròn trịa,hài hòa của các loại hoa quả. Độ sâu hương vị cũng như độ axit tốt bởi bổ sung hương của dâu tươi, lý chua đen mọng nước và quả mâm xôi tinh tế, cùng với các ghi chú của quả mọng đỏ, quả phúc bồn đỏ tươi cũng như một chút bánh mì nướng và mocha, socola.
Thưởng thức Lascombes
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C, ướp lạnh 1h sau đó cho thở bình Decanter tầm 60 phút trước khi uống.
Kết hợp với các món ăn như: Thịt thú rừng, thịt nướng, các món giàu Protein,…
Thương hiệu Chateau Lascombes
Chateau Lascombes nằm ở vùng Margaux bên tả ngạn của Bordeaux. Trong lịch sử hàng trăm năm, đã có rất nhiều chủ sở hữu kiệt xuất, chẳng hạn như Chevalier de Lascombes và Alexis Lichine, đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của nhà máy, và giúp nhà máy nhiều lần đạt được thành tích rực rỡ, và được xếp vào hàng thứ hai – cấp lâu đài trong phân loại năm 1855 nhờ chất lượng vô cùng tuyệt vời.
Hiện thương hiệu thuộc quyền quản lý của tập đoàn bảo hiểm MACSF hùng mạnh, chất lượng rượu vang ngày càng được nâng cao và được người tiêu dùng ưa chuộng.