Chi tiết rượu vang Pháp Chateau Larrivet Haut Brion
Quy trình sản xuất
Rượu vang Pháp Chateau Larrivet Haut Brion được làm từ các giống nho 50% Merlot, 45% nho Cabernet Sauvignon, 5% Cabernet Franc trên những sườn đồi dốc đầy nắng phía nam của vùng Pessac Leognan. Sở hữu những tầng đất sét, đất đa vôi khoáng sản đã giúp nho mang những hương vị đặc biệt bậc nhất thế giới.
Trải qua quá trình chăm sóc cẩn thận, những trái nho tốt nhất sẽ được thu hoạch và đưa vào sản xuất rượu vang. Nho được làm sạch, bỏ cuống và ép nhẹ lấy dung dịch nước nho.
Dung dịch nước nho được lắng trong vài giờ, trước khi đưa vào lên men bằng các loại men bản địa.
Sau đó, rượu sẽ được lão hóa trọng các thủng gỗ sồi pháp khoảng 24 tháng để làm mềm hương vị. Khi hương vị đạt đến trạng thái hoàn hảo, rượu sẽ được đóng chai và thương mại hóa.
Hương vị
Rượu có màu đỏ ruby ánh tím, có nét cổ điển. Hương thơm của rượu phức hợp, lôi cuốn từ quả đỏ và quả đen như sim đen, anh đào, cùng sự ngậy béo của caramel. Mùi thơm cả cafe, thuốc lá và hoa tím phảng phất. Tannin và axit của rượu cân bằng, hòa quyện với nhau. Rượu có hơi ngọt nhẹ khi kết thúc ở cổ họng. Kết thúc kéo dài lâu trong khoang miệng người thưởng thức.
Thưởng thức
Rượu vang Pháp cao cấp này rất phù hợp với các món ăn từ thịt đỏ , món ăn béo giàu protein, hay đồ nướng,…
Nhiệt độ thưởng thức ở 16-18ºC, quý vị nên ướp chai rượu trong xô đá khoảng 30-45 phút trước khi uống. Sau đó rót ra bình Decanter để thở khoảng 1h-2h trước khi uống.
Với phân cấp Grand Cru có thể thấy được chất lượng của loại rượu vang đỏ này. Đây là một loại đồ uống rất đáng để thưởng thức, một hương vị tuyệt vời dùng trong những bữa tiệc sang trọng, hay làm quà biết tặng.
Đừng bỏ qua ưu đãi hấp dẫn của rượu vang Pháp Chateau Larrivet Haut Brion tại Topruouvang nhé!
Liên hệ Hotline: 0978966891 để nhận báo giá chi tiết