Nhà làm rượu vang Chateau Haut Brion
Château Haut-Brion thuộc vùng làm vang Pessac Léognan- Bordeaux dành 48,35 hecta đất trong vườn nho của mình để canh tác các giống nho đỏ, trong đó có 45,4% là nho Merlot, 43,9% nho Cabernet Sauvignon, 9,7% nho Cabernet Franc và 1% nho Petit Verdot. Ngoài ra họ còn sử dụng khoảng 2,87 hecta đất để trồng các giống nho trắng, với 52,6% nho Sémillon và 47,4% nho Sauvignon blanc.
Château Haut-Brion sản xuất ra những chai rượu vang cao cấp đẳng cấp nhất trên thế giới với phân hạng cao nhất Premier Grand Cru Classe.
Hương vị Chateau Haut Brion
Quy trình làm vang Chateua Haut Brion
Được thu hoạch nho diễn ra bằng tay một cách thủ công và mỗi lô đất trồng đều được thu hoạch bởi cùng một nhóm công nhân. Sau khi được sơ loại ngay trên cánh đồng, các trái nho đỏ được cắt và nghiền. Sau đó chúng được chuyển sang một bể đôi đặc biệt dành cho quá trình lên men (từ trên xuống) và quá trình lên men malolactic (từ dưới lên). Trọng lực được sử dụng để luân chuyển rượu vang trong bể. Việc ủ rượu vang trước đây diễn ra trong các thùng gỗ sồi mới 100%, kéo dài trong 18 tháng.
Rượu vang đỏ Chateau Haut Brion mang đẳng cấp riêng của chính mình. Tất cả mùi hương phức tạp một cách kinh ngạc được kết hợp trong loại vang này, từ mùi của đất, mùi da, mùi khói, mùi nấm cục, mùi gia vị cay nồng. Đó là nét đặc trưng độc nhất của Haut Brion. Rượu vang mang một phong cách tuyệt vời, tinh tế, thanh lịch.
Thưởng thức Chateau Haut Brion
Nhiệt độ tốt nhất để uống vang Château Haut Brion là ở 16 độ C. Tốt nhất được bảo quản trong các hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang.
Kết hợp với các món ăn như thịt đỏ: Bò, thịt nai, thịt cừu, sườn nướng. Hay các món béo ngậy, mỳ sốt, phomai,…