Chi tiết rượu vang Château des Tourtes L’Attibut des Tourtes
Quy trình làm vang
Rượu vang Pháp Château des Tourtes L’Attibut des Tourtes được làm từ 75% nho Merlot và 25% nho Cabernet Sauvignon. Nho được lựa chọn từ ruộng nho tốt nhất của Blaye. Những trái nho được thu hái và phân loại thủ công.
Quá trình tiếp xúc với vỏ nho từ 8 đến 10 ngày, sau quá trình ủ lạnh trước khi lên men. Thời gian ngâm nước dài từ 3 đến 4 tuần. Sau đó được lên men malolactic trong thùng. Tiếp đến rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới 70% từ 12- 15 tháng. Khi rượu đạt chất lượng mới đem đi đóng chai.
Hương vị
Rượu có màu đỏ ánh tím vô cùng quyến rũ. Kể từ khi bật nắp vang, một loại hương thơm dịu dàng là sự kết hợp của hương của mứt trái cây đen và gỗ nướng (vani, đồ nướng). Vị tannin mạnh mẽ, phong phú trong khoang miệng.
Được pha trộn một cách nghiêm ngặt và cẩn thận, loại rượu này đạt được sự cân bằng tốt và nó sẽ khiến bạn mê mẩn sau 3-4 năm tiếp tục phát triển trong chai và có thể dễ dàng đạt tuổi thọ lên đến 10 năm nữa.
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C, kết hợp với các món thịt đỏ giàu Protein, phomai, mỳ ống sốt đậm vị.