Chi tiết rượu vang Pháp Louis Latour Montagny Premier Cru La Grande Roche
Quy trình sản xuất
Rượu vang Pháp Louis Latour Montagny Premier Cru La Grande Roche được sản xuất từ 100% nho Chardonnay. Những trái nho Chardonnay được thu hoạch thủ công cẩn thận bằng tay, tiếp đó được chọn lọc và phân loại những trái nho tươi ngon nhất, chất lượng nhất. Sau đó, nho được tách bỏ cuống, rửa sạch và nghiền ép lên men.
Quá trình lên men rượu sẽ được diễn ra trong các thùng thép không gỉ. Tiếp theo, rượu sẽ được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi từ 12 tháng, quá trình này giúp rượu vang giải phóng được hết hương vị. Cuối cùng, rượu sẽ được kiểm duyệt và đóng chai rồi đem về các hầm rượu lạnh trước khi được đem ra thị trường.
Hương vị Pháp đẳng cấp
Rượu có màu vàng tươi sáng, lan tỏa hương thơm ấm áp của hạnh nhân. Vị rượu sống động với hương chanh, quả lê, dứa, dưa vàng nhiệt đới quyện cùng nốt hương vanila ngọt ngào. Đem lại một tổng thể hài hòa và đọng lại dư vị kéo dài trong khoang miệng. Với cảm nhận vị hạt tiêu và dịu nhẹ của mùi gỗ sồi.
Cách thưởng thức
Rượu vang Pháp Louis Latour Montagny Premier Cru La Grande Roche kết hợp được với nhiều món ăn. Có độ chua vừa phải và hương khoáng chất, thích hợp để thưởng thức cùng các món hải sản như hàu, cá nướng, tôm, sò điệp….
Ngoài hải sản ra cũng có thể thưởng thức với các món thịt gà, thịt lợn, các món có nước sốt đậm đà, salad, hoặc các loại phomai.
Nhiệt độ thưởng thức: 8-10 độ C, ướp lạnh trong xô đá tầm 30-40 phút trước khi uống sẽ ngon hơn.
Chi tiết nhà máy Maison Louis Latour
Maison Louis Latour là chủ sở của những vườn nho lớn ở Burgundy và là một trong những nhà trồng nho và buôn rượu lâu đời nhất ở Burgundy. Các loại rượu vang đỏ và trắng được sản xuất ở đây nổi tiếng thế giới về sự xuất sắc của chúng.
Lịch sử của Chateau Louis Latour bắt đầu từ những năm 1797 thuộc sở hữu của gia đình Louis Latour. Năm 1999, nhà máy rượu được bàn giao cho người kế nhiệm thế hệ thứ bảy, ông Louis-Fabrice Latour. Sau khi Louis-Fure Latour tiếp quản nhà máy, ông nhất tích hợp các khái niệm và kỹ thuật hiện đại vào truyền thống gia đình. Dưới sự lãnh đạo của ông, diện tích vườn nho của nhà máy rượu tiếp tục được mở rộng.
Diện tích vườn nho hiện tại của Louis Latour Chateau là 50 ha. Chỉ có hai loại nho được trồng trong vườn nho: là nho Pinot Noir và Chardonnay. Nho được hái trong vườn nho được ủ và trưởng thành trong nhà máy rượu của Aloxe-Corton (Chateau Corton Grancey). Nhà máy rượu được trang bị một hệ thống độc đáo cho phép toàn bộ quy trình sản xuất rượu được thực hiện bằng trọng lực, do đó làm giảm khả năng rượu bị oxy hóa. Kể từ năm 1985, các loại rượu do Chateau Louis Latour sản xuất đã được bán dưới tên Domaine Louis Latour.
Hơn hai trăm năm qua, Chateau Louis Latour vẫn sử dụng kỹ thuật thủ công truyền thống và triết lý làm rượu của gia đình để sản xuất ra những loại rượu có hương vị và cá tính độc đáo. Rượu được sản xuất ở đây đều là rượu thượng hạng. Rượu chỉ được ủ vào những năm được mùa nên sản lượng rượu của nhà máy luôn có hạn, cung thường xuyên thiếu hụt.