Chi tiết rượu vang Laurent Miquel Pere Et Fils Chadonnay Viognier
Vùng làm vang Languedoc
Languedoc- Roussillon được biết đến là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang lớn nhất nước Pháp. Với diện tích 280.000 ha đây là nơi tập trung nhiều giống nho nhất là nơi làm ra những chai vang có giá rẻ hơn so với các vùng khác.
Phần lớn rượu vang sản xuất ở đây là rượu vang đỏ, chiếm gần một nửa tổng số rượu vang đỏ của toàn nước Pháp. Chất lượng đang được cải thiện đáng kể nhờ sự sáng tạo của các nhà làm vang trẻ, phong cách rượu độc đáo và những tiến bộ trong việc canh tác nho.
Năm 2007 toàn bộ vùng Languedoc được nâng cấp lên hạng AOC. Tuy nhiên tiểu vùng Coteaux du Languedoc được công nhận phẩm chất AOC năm 1985.
Hương vị
Rượu được làm từ nho Chardonnay và Viognier có màu vàng rơm pha xanh tươi sáng rất đẹp. Chai rượu có hương thơm đặc trưng của trái cây như: cam, quýt, chanh, bưởi. Trên vòm miệng, chai vang bộc lộc hương vị thanh lịch và cân bằng giữa vị ngọt trái cây. Dư vị rượu kéo dài tạo cảm giác tươi sáng và thanh khiết.
Thưởng thức với các món ăn: Thị gà, vịt, hải sản, salad,..
Nhiệt độ thưởng thức 8-10 độ C. Ướp lạnh chai vang uống sẽ ngon hơn. Khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh hoặc 20 phút trong xô đá.
Nếu bạn đang muốn tìm chai vang trắng nhẹ nhàng, tinh tế thanh lịch không quá chua thì Laurent Miquel Pere Et Fils Chadonnay Viognier là sự chọn lựa tốt nhất.