Rượu vang Pháp Chateauneuf du Pape La Fiole Du Pape
Rượu vang La Fiole Du Pape thuộc dòng sản phẩm của thương hiệu Chateauneuf Du Pape được xếp vào phân loại rượu là dòng rượu vang đỏ Pháp được phối trộn từ 13 giống nho nổi tiếng chẳng hạn như giống nho Grenache, Syrah, Mourvèdre, Cinsault,… các nguyên liệu lên men được ủ ở các năm khác nhau không nhất nên trên chai rượu vang La Fiole Du Pape thường không để vintage. Năm 2014 này được Wine Spectator đánh giá 8,8/10 điểm.
Giống nho để chế biến làm rượu vang La Fiole du Pape được thu hoạch bằng thủ công, được lựa chọn, phân loại kí và loại bỏ cuống, ép nho lấy nước trước khi cho vào thùng ủ. Nước ép nho được ngâm 20 ngày rồi cho lên men rượu và lactic trong thùng kín. Sự kết hợp giữa loại rượu vang không ngọt và phương pháp lên men truyền thống trong những thùng gỗ sồi có tuổi đời 1 đến 5 năm. Rượu được tạo ra từ các mùa nho khác nhau được lựa chọn kỹ lưỡng rồi đem kết hợp với nhau tạo ra phong cách rượu vang La Fiole Du Pape ổn định và trưởng thành. Chỉ khi đạt những tiêu chuẩn trên, rượu vang mới được đem đi đóng chai.
Loại rượu vang đỏ này là sự kết hợp tuyệt vời giữa những mùa nho khác nhau, được ủ theo phương pháp truyền thống và bí quyết của hãng rượu. Là chai rượu được bán nhiều nhất của Chateauneuf Du Pape này trên thế giới.
Rượu có màu đỏ ruby đậm sâu và sáng với hương trái cây và gia vị phảng phất khiến người thưởng thức có cảm giác ngất ngây khi uống. Nổi bật với hương trái cây chín mọng, anh đào chua và các gia vị có tính ấm như quế, đinh hương hay hạt nhục đậu khấu, và hòa quyện cùng hương vị lâu năm của gỗ tuyết tùng. Dòng này khá tinh tế và cân bằng với vị da thuộc trưởng thành, vị trái cây rừng và vị thú rừng nướng. Mạnh mẽ với dư vị kéo dài quyến luyến sau khi uống.
Nên ướp lạnh trước khi dùng thì dễ uống và ngon hơn. Ăn kèm với các loại thịt bò, thịt lợn, thịt thú rừng, phomai,…sẽ rất ngon.