Chi tiết rượu vang Chateau Sociando Mallet
Chateau Sociando Mallet là dòng rượu vang đỏ được sản xuất tại vùng Haut-Medoc, Bordeaux. Mặc dù rượu không có trong bảng xếp hạng phân loại năm 1855( do chưa ra đời vào thời điểm đó). Đây là chai vang được đánh giá cao bởi chất lượng và khả năng lão hóa lâu.
Nhà làm rượu vang Chateau Sociando Mallet
Được thành lập vào năm 1969 Chateau Sociando Mallet thuộc xã Saint-Seurin-de-Cadourne, cách Pauillac 10km về phía Bắc, thuộc Haut-Medoc. Hiện nay lâu đài được quản lý bởi con gái ông – Sylvie.
Diện tích hơn 120ha được chia thành 83 khu theo từng đặc tính thổ nhưỡng. Vườn nho hướng ra cửa sông Gironde với lớp đất bao gồm sỏi và lớp đất sét, đá vôi sâu dưới lòng đất. Lớp đá sỏi đã giúp hệ thống thoát nước trở nên hoàn hảo, tạo điều kiện cho nho Cabernet Sauvignon đạt độ chín tối ưu nhất và Merlot có độ đậm đà, hương thơm phong phú hơn. Những cây nho mọc trên đồi sỏi Baleyron xung quanh lâu đài, tiếp xúc tối đa với ánh nắng mặt trời kết hợp với làn gió ngoài cửa sông giúp cây nho luôn được thông thoáng và phát triển mạnh mẽ.
Các giống nho gồm 42% Cabernet Sauvignon, 54% Merlot, 4% Cabernet Franc. Cây nho có tuổi đời trung bình khoảng 35 năm. Mật độ trồng trung bình là 8333 cây/ha.
Hương vị Chateau Sociando Mallet
Hương vị đầy đủ và phức tạp, với mùi thơm rõ rệt của quả mâm xôi cùng mùi cay nồng, mùi khói, mùi gỗ sồi cao quý và vani hòa quyện với các loại trái cây đỏ. Rượu vang được đánh giá cao về chất lượng và khả năng lão hóa tuyệt vời của nó.
Khi nhấp ngụm rượu đầu tiên, vị rượu đậm đà, mạnh mẽ, cấu trúc hài hòa, kết cấu chặt chẽ cùng tannin mềm mịn. Hậu vị dài lâu mang đến cảm giác vô cùng tinh tế và thanh lịch.
Kết hợp với các món thịt đỏ như: Bò bít tết, thịt thú rừng, thịt lợn muối, phomai,…
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C, ướp lạnh tầm 30 phút trước khi uống.