Rượu vang Pháp ngọt Chateau Rieussec
Thành phần: Được làm từ: 92% Sémillon, 3% Muscadelle và 5% Sauvignon Blanc. Sau đó rượu được lão hóa trong thùng gỗ sồi Pháp 18-26 tháng tùy năm.
Nhiệt độ nếm: 8 -10 ° C thích hợp dùng với các món tráng miệng, hoa quả, salad,…
Màu rượu: Vàng sáng đẹp.
Rượu vang trắng Chateau Rieussec mang hương thơm của trái cây họ cam quýt, mật ong và kẹo mơ đi kèm với hương gỗ sồi được tích hợp tốt. Trên vòm miệng, cuộc tấn công là trực tiếp. Đây là một loại rượu mạnh đặc trưng chủ yếu bởi hương vị cam quýt với một chút đắng nhẹ tạo thêm một sự tinh tế nhất định cho ấn tượng tổng thể. Kết thúc dài với một chút gia vị.
Lịch sử Chateau Rieussec
Vào thế kỷ 18, điền trang Rieussec thuộc về các tu sĩ Dòng Cát Minh ở Langon. Việc tịch thu bất động sản trong cuộc cách mạng đã dẫn đến việc nó được bán công khai vào khoảng năm 1790 như một “đối tượng của di sản quốc gia” cho ông Marheilhac, chủ sở hữu của Château La Louvière ở Léognan vào thời điểm đó.
Đối với phân loại năm 1855 , M. Mayne là chủ sở hữu của bất động sản. Chất lượng của đất Rieussec đã được xếp hạng như một Sauternes và Barsac phát triển đầu tiên. Sau ngày đó, lịch sử của Rieussec liên quan đến nhiều lần thay đổi chủ sở hữu: Charles Crepin (khoảng 1870), Paul Defolie (1892), ông Bannil (1907), sau đó là gia đình Gasqueton (chủ sở hữu của Château Calon-Ségur tại Saint Estèphe), P.F Berry trong chiến tranh (một công dân Mỹ và là anh rể của Vicomte de Bouzet), ông Balaresque (1957) và cuối cùng là Albert Vuillier (1971), người say mê “rượu ngọt” của Sauternes.
Château Rieussec được Domaines Barons de Rothschild (Lafite) mua lại vào năm 1984. Khu đất khi đó bao gồm 110 ha, 68 ha là cây nho. Để nâng cao tiềm năng của Château Rieussec, các biện pháp nghiêm ngặt đã được thực hiện, bao gồm phân loại nho tỉ mỉ và lên men trong thùng, mang đến sự lựa chọn tốt hơn nhiều cho việc pha trộn Grand Vin.
Một hầm rượu mới được xây dựng vào năm 1989 để kéo dài thời gian ủ trong thùng. Số lượng Grand Vin được sản xuất đã giảm nhiều vào những năm 1990 do được lựa chọn tỉ mỉ hơn, đến mức không có chiếc nào được sản xuất vào năm 1993 (điều này cũng xảy ra vào năm 1977 và một lần nữa vào năm 2012).
Năm 2000, việc cải tạo hầm ủ, xây dựng phòng lên men và hiện đại hóa khu vực tiếp tân và khu vực ép cũng thể hiện những bước tiến trong chính sách chất lượng được đưa ra vào năm 1985.
Những nỗ lực đầu tiên trong việc lựa chọn đã được đền đáp bởi một bộ ba loại cây đáng chú ý vào năm 1988, 1989 và 1990 . Đây là danh hiệu của cả một thập kỷ rượu vang ngon từ 1995 đến 2005. Thời tiết đã chứng minh là không có trở ngại đối với các mùa rượu vang đáng chú ý của các năm 1996, 1997, 1999, 2001, 2003 và 2005, trong số những loại rượu khác. Hơn nữa, Château Rieussec 2001 đã được công bố là rượu của năm vào năm 2004 bởi tạp chí Wine Spectator.