Rượu vang Chateau Prieure Lichine Grand Cru Classe
Quy trình làm vang Prieure Lichine
Được làm từ 50% Cabernet Sauvignon, 45% Merlot, 5% Petit verdot. Nho được hái thủ công, cẩn thận bằng tay. Sau khi lên men trong thùng bê tông, rượu được ủ khoảng 16 tháng trong thùng gỗ sồi mới 50%. Từ năm 1999, nhiều cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng. Nhà máy rượu vang hiện đang sử dụng 34 thùng bê tông với dung tích khác nhau từ 80 đến 120 hecto lít. Điều này cho phép nhà máy áp dụng lên men cho nho đến từ các lô đất trồng khác nhau.
Hương vị Prieure Lichine
Rượu có màu ruby sâu đậm với vị khói và cà phê cùng mùi cam thảo đặc trưng. Ngoài ra mùi trái anh đào đen cũng rất dễ nhận thấy. Loại rượu được chọn lựa bởi chuyên gia Stephane Derenoncout này có vị rất phong phú, tròn đầy và dẻo dai. Hậu vị sâu kéo dài với vị mứt anh đào đen, ngọt và đậu espresso. Đây là một loại rượu vang có tiềm năng lão hoá cao, chất lượng của nó sẽ ngày càng tốt hơn khi trữ ít nhất vài chục năm sau thời điểm niên vụ sản xuất.
Thưởng thức
Rượu vang Chateau Prieure Lichine Margaux được kết hợp với các món thịt như: Bò bít tết, thịt thú rùng, thịt cừu,…
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C. Ướp lạnh tầm 40-50 phút trước khi uống. Sau đó rót ra bình Decanter cho rượu thở tầm 1h uống sẽ ngon nhất.