Chi tiết rượu vang Chateau Pavie Grand Cru Classe
Vườn nho nhà Chateau Pavie rộng khoảng 35ha thuộc sở hữu độc quyền trên đỉnh núi Saint-Emilion Cotes. Thành phần đất chủ yếu là đất sét, đá vôi. Vườn nho có vị trí cao 100 mét so với mực nước biển. Các sườn dốc quay về phía Nam với cao nguyên đá vôi nổi tiếng. Các vườn nho tiếp giáp với Château La Gaffeliere và Château Pauvie-Decesse. Đây được đánh giá là một vườn nho tương đối khác biệt trong vùng Saint Emilion.
Chai vang Chateau Pavie được phân hạng cao nhất Premier Grand Cru Classe A của vùng làm vang Saint Emilion được đánh giá cao về chất lượng, sang trọng.
Quy trình làm vang Chateau Pavie Grand Cru Classe
Đất đai không phù hợp cho những trái nho chín sớm, vì vậy nơi đây thường là vườn nho được thu hoạch cuối cùng tại Saint Emilion. Vườn nho trồng chủ yếu là Merlot chiếm 60% còn lại là Cabernet Franc 20% và Cabernet Sauvignon 10%. Vườn nho canh tác theo phương pháp hữu cơ đảm bảo sự phát triển cho chất lượng nho tốt nhất.
Hương vị Chateau Pavie
Khi thưởng thức ly vang Château Pavie chính là hương thơm quyến rũ của trái cây chín như: việt quất, mâm xôi đen tiếp tới vị socola, gỗ sồi, mùi da mịn màng. Thêm chút vị béo do ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi. Tannin mềm mịn như nhung cùng cấu trúc rượu chặt chẽ kéo theo đó là một hậu vị tươi mới, bền lâu.
Thưởng thức vang Chateau Pavie
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C. Bằng cách ngâm trong xô đá, hoặc bảo quản trong tủ lạnh chuẩn nhất là bảo quản trong tủ rượu vang để chế độ 18 độ C.
Kết hợp với các món ăn như: thịt cừu nướng, thịt bò, thịt nai, sườn bò tẩm ướp sốt vang, phomai,…