Chi tiết rượu vang trắng Chateau Pape Clement
Chateau Pape Clement là một trong những hầm rượu vang lâu đời nhất ở Bordeaux được xếp hạng Grand Cru Classe. Cây nho được trồng đầu tiên vào những năm 1300 bởi Bernard de Groth, giáo hoàng Clement V. Năm 1939 khu đất được gia đình nhà Montagne mua lại và hiện nay được điều hành bởi Leo Montagne.
Diện tích vườn nho rộng khoảng 32 ha, trồng các giống nho đặc trưng của Bordeaux. Đất được pha trộn của cát sỏi, đất sét, đá vôi giàu khoáng chất là điều kiện lý tưởng để trồng nho Cabernet Sauvignon và Merlot. Ngoài ra có 3ha để trồng nho sản xuất rượu vang trắng. Các giống nho trắng bao gồm 45% Sauvignon Blanc, 45% Semillon, 5% Muscadelle và 5% Sauvignon Gris. Các cây nho có tuổi thọ trung bình khoảng 30 năm tuổi.
Hương vị Chateau Pape Clement hấp dẫn
Rượu vang trắng Chateau Pape Clement là kết quả của sự pha trộn từ ba giống nho Sauvignon Blanc, Semillon và Sauvignon Gris.
Rượu tươi và có hương trái cây, với hương thơm của táo nghiền, lê và chanh, được nhấn nhá bằng khoáng chất, đá và kim ngân hoa. Vị đậm đà, tươi mát và sắc nét trong vòm miệng, với hương thơm trực tiếp và đậm đặc cùng hậu vị mặn kéo dài với chút vị chanh khô và khoáng chất.
Thưởng thức Chateau Pape Clement chuẩn vị
Kết hợp với các món ăn được chế biến từ thịt trắng, hải sản hay các cá, món salad, rau củ. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức chai vang này khoảng 10-12 độ C.
Thương hiệu Chateau Pape Clement
Chateau Pape Clement nằm trong khu vực sản xuất Pessac – Leognan ( Pessac-Leognan ) ở Graves , Bordeaux, Pháp, là nhà máy rượu lâu đời vs lịch sử hơn 700 năm. Năm 1959, Château Pope Clermont được chọn là Graves Crus với loại rượu vang đỏ tuyệt vời, và bây giờ nó là một trong 4 loại rượu vang Bordeaux Crus dưới quyền của người khổng lồ Bernard Magrez. Các loại rượu vang đỏ và trắng được sản xuất tại Château Pope Clermont có chất lượng tuyệt vời và được các nhà phê bình rượu cũng như những người yêu thích vang khen ngợi.
Theo báo cáo, Château Pope Clermont đã đạt được sự hợp tác với Deep Planet, một công ty công nghệ do Cơ quan Vũ trụ Châu Âu thành lập. Dựa trên hình ảnh vệ tinh, có thể thu được thông tin động về tình trạng sức khỏe của cây nho và mức độ hạn hán của đất thông qua các thuật toán dự đoán.
Từ đó cải tiến chính xác phương pháp canh tác và giảm tác động của biến đổi khí hậu đến trái nho. Thu hoạch tại nhà máy rượu bắt đầu vào ngày 7 tháng 9 và kết thúc vào ngày 28 tháng 9. Nhìn chung, năm 2022 là một năm đầy tiềm năng và hy vọng, đợt hạn hán và nắng nóng bất thường đã chứng minh rằng những cây nho của Château Pope Clermont có khả năng phục hồi tốt hơn mong đợi, phản ánh tốt khủng bố của vùng.
Tổng quan về năm 2022
Mùa nho năm 2022 bắt đầu với một mùa đông khô ráo và mát mẻ. Sau khi bước vào mùa xuân ấm áp, những cây nho đâm chồi sớm trong điều kiện lý tưởng và nở hoa vào giữa tháng Năm . Kể từ đó, nhóm nhà máy rượu đã giúp những cây nho thích nghi với nguồn dự trữ nước khan hiếm thông qua các phương pháp canh tác chính xác và lượng mưa vào tháng 6 đã chuẩn bị cho đợt hạn hán và nắng nóng sắp tới. Những đợt nắng nóng khắc nghiệt vào giữa tháng 6 , giữa tháng 7 và giữa tháng 8 đã lập kỷ lục mới cho vùng Bordeaux, với nhiệt độ tối đa lên tới 41 °C. Nho thu được có chất lượng tốt, nhưng nhỏ hơn mức trung bình và vỏ dày hơn do thiếu nước và ánh nắng mặt trời.