Giống nho làm rượu vang Chateau Malartic Lagraviere
Thành phần: Trên nền thổ nhưỡng đặc biệt với phần lớn là thềm đá vôi và đất sét cùng nhiều lớp sỏi khác nhau đã mang đến dòng vang đỏ đầy phức hợp, sắc nét mà hài hòa. Sự kết hợp 4 giống nho cổ điển: 53% nho Cabernet Sauvignon, 35% nho Merlot, 7% nho Petit Verdot và 5% nho Cabernet Franc. Sau khi lên men trong các thùng gỗ sồi trong vòng 22 tháng, kết hợp phương pháp làm vang cổ điển được hình thành một cách mạnh mẽ hài hòa đa dạng hương thơm.
Hương vị rượu vang Chateau Malartic Lagraviere
Vang có màu đỏ ruby lấp lánh rất đẹp, Chateau Malartic Lagraviere hương thơm từ các trái cây chín như mận, anh đào, sim đen, dâu tây, việt quất. Kết hợp với mùi thơm của cafe, socola, hương vani rất rõ nét. Vị cay nhẹ của hạt tiêu xanh, cùng mùi thơm của thuốc lá, gỗ sồi. Dư vị kéo dài dai dẳng, cấu trúc cân bằng, tannin mềm mượt hương vị trở nên hài hòa hơn mang lại sự dai dẳng đầy phong cách trong dư vị cá tính khác biệt.
Các món ăn khi dùng với rượu: Các loại thịt đỏ: Bò, lợn nướng, thịt cừu, phomai,…
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C, trước khi uống làm mát khoảng 30 phút, sau đó rót rượu ra bình Decanter khoảng 20 phút rượu sẽ mềm mại, hương thơm lan tỏa dễ cảm nhận hơn.
Nhà sản xuất rượu vang Chateau Malartic Lagraviere
Chateau Malartic Lagraviere khởi nguồn từ tên gọi Domaine de Lagraviere từ cuối thế kỉ thứ 18 với những vườn nho vượt trội nhất khu vực rượu vang Bordeaux. Năm 1850, lâu đài đã đổi tên thành Malartic Lagraviere nhằm tôn vinh người con trai nổi tiếng của gia đình, Comte Anne-Joseph-Hippolyte Maures de Malartic, người từng là Thống đốc thuộc địa Pháp nổi tiếng và đô đốc Hải quân Pháp. Đây cũng chính là lý do giải thích cho chiếc thuyền trên logo độc đáo của họ.