Đặc điểm rượu vang Chateau Lafont Menaut
Rượu vang trắng Chateau Lafont Menaut với niên vụ 2017 được làm từ 2 giống nho có vỏ màu xanh nhạt Sauvignon Blanc và nho Semillon. Hai giống nho này đều được sinh trưởng và phát triển tại vùng Bordeaux của nước Pháp. Bordeaux là nơi có khí hậu ấm áp, mát mẻ quanh năm, điều kiện hệ thống sông ngòi thuận lợi, đất đai thổ nhưỡng đa dạng nên là điều kiện tốt để cho các giống nho thượng hạng ở đây phát triển mạnh cho năng suất cao. Rượu vang được sản xuất tại đây luôn đem đến hương vị đặc trưng, chất lượng uy tín và được khen ngợi hết lời từ phía khách hàng.
Chateau Lafont Menaut được pha trộn hỗn hợp từ 2 giống nho Sauvignon Blanc và nho Semillon. Trong quá trình sản xuất, nho được ép lấy nước, cho lên men và lão hóa trong thùng gỗ sồi hoàn tất. Từ đó tạo ra chai rượu vang Pháp chất lượng ổn định, hương thơm quyến rũ của nhiều trái cây nhiệt đới có vị chua điển hình như cam, quýt, vỏ chanh.
Với nồng độ ở mức trung bình là 14%, rượu vang phù hợp cho nhiều người sử dụng. Đặc biệt trong mùa hè nóng nực rất thích hợp để quý vị thưởng thức ly rượu vang trắng cùng bạn bè, người thân sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn nhiều.
Hương vị rượu vang Chateau Lafont Menaut
Hương vị rượu vang phù hợp vào yếu tốt khí hậu nơi đây mà chúng ta có thể phân biệt một cách chính xác nhất. Đối với những giống nho được thu hoạch vào lúc thời tiết khí hậu ấm áp thì vang sẽ đem đến hương vị mạnh mẽ và ngọt ngào của quả đào, xoài. Còn những giống nho được thu hoạch vào lúc thời tiết lạnh hơn thì sẽ sản xuất ra rượu vang có độ axit cao hơn, mang mùi vị của trái cây nhiệt đới, hoa, cỏ , ớt chuông xanh, chanh, cam và quả lê.
Thưởng thức rượu vang Chateau Lafont Menaut
Món ăn kết hợp: Sẽ thật tuyệt vời khi rượu vang trắng được kết hợp với các món ăn được chế biến từ thịt trắng như thịt da cầm, thịt gà, gà tây, thịt ngan, cá và các món khai vị nhẹ như gỏi, salad, hải sản, phô mai. Sự kết hợp này sẽ giúp quý vị cảm thấy ngon miệng hơn.
Phục vụ: Rượu có nồng độ trung bình nên phù hợp nhất để sử dụng với nhiệt độ là 16 đến 18 độ C.
Lựa chọn ly: Đối với rượu vang trắng thì nên dùng ly có bầu nhỏ hơn ly dùng rượu vang đỏ. Điều này sẽ giúp cho việc giữ được hương hoa cũng như nhiệt độ làm lạnh duy trì được lâu hơn.
> Liên hệ tư vấn, báo giá trực tiếp qua Hotline: 09789 668 91