Chi tiết rượu vang Pháp Chateau La Serre Saint Émillion
Quy trình sản xuất
Chateau La Serre chọn kỹ càng vùng đất tốt nhất để trồng cây nho Merlot, Cabernet Franc. Sau khi thu hoạch, quả nho được ép để lấy nước nho, quá trình này cần đảm bảo nho được ép chậm để chỉ lấy phần nước nho tốt nhất và có chất lượng cao.
Nước nho sau đó được lên men tự nhiên trong thùng thép không gỉ hoặc thùng gỗ sồi. Quá trình lên men kéo dài từ 10 đến 15 ngày, trong đó đường tự nhiên trong nước nho chuyển hóa thành cồn và tạo ra hương vị phức hợp.
Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi để tăng thêm độ phức hợp và tạo nên cấu trúc tannin tuyệt vời. Thời gian ủ có thể kéo dài 16 tháng.
Sau khi quá trình ủ hoàn tất, rượu được chưng cất và lọc để loại bỏ tạp chất và tạo nên sự trong suốt và tinh khiết. Sau đó chúng được mang đi đóng chai. Rượu tiếp tục được giữ ổn định trong trai tại các hầm rượu đặc biệt của hãng khoảng 1 năm trước khi đưa ra thị trường
Hương vị vang Pháp cao cấp
Chateau La Serre Saint Émillion phân cấp Grand Cru Classé mang hương thơm của trái chín anh đào, mận khô và dâu đen. Trên vòm miệng rượu mang đến một cảm giác mịn màng với cấu trúc tannic rất truyền thống. Thanh lịch và có hương thơm với một kết thúc tinh tế. Vị acid cân bằng và cấu trúc tannin tròn trịa tạo ra sự đậm đà và hài hòa trên vòm miệng. Château La Serre Saint Émillion Grand Cru Classé kết thúc êm dịu và kéo dài, để lại một hương vị cuối cùng đáng nhớ.
Thưởng thức đúng điệu
Để thưởng thức Château La Serre Grand Cru Classé tốt nhất, hãy rót rượu vào ly rượu vang chuyên dụng và để nó tiếp xúc với không khí trong ít nhất 30 phút trước khi thưởng thức. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là từ 16-18 độ C. Rượu vang Pháp này hoàn hảo để kết hợp với thịt đỏ, phô mai chín, và các món ăn có gia vị đậm đà.
Thương hiệu Chateau La Serre
Chateau La Serre nằm ở vùng rượu vang Saint-Emilion bên hữu ngạn của Bordeaux, Pháp, và là một trong những nhà máy rượu vang được phân loại Saint-Emilion. Nhà máy rượu có một lịch sử lâu đời và những vườn nho của nó có thể là lâu đời nhất trong tên gọi Saint-Émilion.
Vào thế kỷ 15, những vườn nho gần Russell được quản lý bởi tu viện nổi tiếng địa phương, để tránh bị khai thác vô tận, các tu sĩ trốn ra ngoài công sự của thành phố, nơi vẫn bảo vệ cho Russell pháo đài. Sau đó, ông Labayme mua lại nhà máy rượu này, từ năm 1541 đến năm 1782, nhà máy rượu này liên tục đổi chủ, cho đến cuối thế kỷ 17, ông Lasserre đã xây dựng La Serre xung quanh vườn nho, lâu đài, do đó có tên là Russell.
Ngày nay, nhà máy rượu đã nằm trong sự quản lý của gia đình Arfeuille trong hơn một thế kỷ. Vào những năm 1970, Luc d’Arfeuille đã cải tạo và nâng cấp nhà máy, sau những nỗ lực không ngừng, Russell cuối cùng đã được nâng cấp thành một trong những nhà máy rượu được liệt kê của Saint-Emilion
Diện tích trồng nho của nhà máy rượu là 7 ha, thổ nhưỡng ở đây chủ yếu là đất sét đá vôi điển hình ở hữu ngạn Bordeaux, rất thuận lợi cho sự phát triển của nho. Vườn nho áp dụng phương pháp trồng truyền thống và phương pháp trồng được điều chỉnh theo các điều kiện cụ thể của từng vườn nho trong các mùa khác nhau. Nho được trồng chủ yếu là 80% Merlot và 20% Cabernet Franc, độ tuổi trung bình của cây nho là 30 năm, mật độ trồng 6000 cây/ha, nho được thu hoạch bằng tay.