Nhà làm rượu vang Chateau La Lagune
Chateau La Lagune nằm trên một vùng đất cao được cấu tạo bởi đất phù sa, sỏi tạo điều kiện tốt, thuận lợi cho nho phát triển. Lịch sử của nó được ghi lại từ thế kỷ 16, từ một khu đất cho thuê trở thành một khu vực trồng nho rộng lớn. Trong cuộc phân loại rượu vang Bordeaux 1855, rượu vang xuất sắc xếp hạng 3eme Grand Cru Classe. Đến năm 2000, hầm rượu thuộc về sở hữu của gia đình Frey. Họ đã tiến hành đầu tư để mở rộng vườn nho, hầm rượu nhằm đạt được một chất lượng vượt trội ở mọi cấp độ.
Vườn nho nhà Chateau La Lagune rộng khoảng 72 ha, có trồng các giống nho đặc trưng của Bordeaux là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Những cây nho có tuổi thọ trung bình khoảng 40 năm tuổi. Vườn nho được trồng với mật độ 6666 cây/ha.
Quy trình làm vang Chateau La Langune
Nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot được hái cẩn thận thủ công bằng tay, sau đó được đưa về nghiền ép và lên men trong thùng gỗ sồi Pháp mới 50-80% trong 18 tháng. Khi đạt chất lượng mới đem đóng chai tiêu thụ.
Hương vị rượu Chateau La Langune
Rượu vang có màu đỏ ruby đậm, sâu. Hương thơm của rượu phong phú, nồng nàn, mang chút cổ xưa cùng pha trộn với trái cây tự nhiên, nho đen, mận đen, anh đào. Cấu trúc tannin mạnh mẽ, mềm mượt, sự cân bằng hoàn hảo cùng một kết cấu chặt chẽ mang đến một kết thúc kéo dài, êm mượt với mùi hương gia vị, cam thảo, trái cây. Tiềm năng lão hóa có thể để tới 10 năm.
Thưởng thức
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C và thưởng thức hoàn hảo cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đỏ, các món nướng, phomai,…