Chi tiết rượu vang Chateau Haut Bailly
Quy trình làm vang Chateau Haut Bailly
Chateau Haut Bailly là chai vang hảo hạng thuộc phân vùng Pessac-Léognan, xếp hạng Grand Cru Classe trong phân loại rượu vang Graves năm 1953 và 1959.
Nằm trong một khu đất rộng 32 hecta, vườn nho có diện tích 28 hecta với các loại nho được trồng theo tỷ lệ 65% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot và 10% Cabernet Franc.
Các trái nho được thu hoạch bằng tay, sơ chế thủ công, sau đó lên men trong mười ngày ở cả thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ lẫn trong các thùng bê tông có kích cỡ khác nhau. Sau khi lên men xong, rượu vang được ủ trong mười tám tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp.
Hương vị Chateau Haut Bailly
Rượu vang được làm từ 3 giống nho là Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc. Hương thơm nồng nàn, mang chút cổ xưa cùng pha trộn với vị trái cây tự nhiên, cấu trúc tannin mạnh mẽ, mềm mượt. Sự kết hợp với hương trái cây chín anh đào, sim đen, cùng với hương vani, thuốc lá, cafe và mùi khói. Hậu vị dai dẳng, mềm êm kéo dài lâu trong khoang miệng. Cân bằng, đậm đà, bền bỉ sẽ lưu luyến mãi.
Thưởng thức Chateau Haut Bailly
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng ở 16 – 18°C cùng các món ăn được chế biến từ thịt bò, thịt đò, các món nướng, hầm, phô mai.
Ướp lạnh chai vang tầm 15-20 phút trong xố đá, sau đó rót ra Decanter cho rượu thở 30 phút trước khi thưởng thức.