Thông tin nhà sản xuất Chateau Franc Lartigue
SCEA des Vignobles Marcel Petit được ông Marcel Petit thành lập vào năm 1986 với việc mua lại Château Pillebois từ tên gọi Castillon Côtes-de-Bordeaux.
Năm 1988, vườn nho phát triển với Châteaux Franc Lartigue và Grande Rouchonne, nằm ở tên gọi Saint-Emilion. Cùng năm đó, Vignobles Marcel Petit gia nhập Vignerons Indépendants de France.
Năm 1997, ông Marcel Petit nghỉ hưu và giao lại vườn nho cho con gái Elisabeth và con rể Jean-Pierre Toxé. Vườn nho sau đó đạt 22 ha cây nho, được phân chia giữa Saint-Emilion và Castillon.
Trong nhiều năm, chúng tôi đã cam kết thực hiện công việc thân thiện với môi trường hơn. Vào năm 2011, chúng tôi đã gia nhập hiệp hội SME (Hệ thống quản lý môi trường), được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 14001 chuyên về quản lý tốt môi trường và đa dạng sinh học trong các hoạt động của chúng tôi.
Nó áp đặt việc giảm các sản phẩm kiểm dịch thực vật và thuốc diệt cỏ, thu hồi tất cả chất thải, cũng như không gây tác động gì đến nước thải từ hầm rượu và dư lượng của các sản phẩm kiểm dịch thực vật.
Vào năm 2013, chúng tôi đã đạt được chứng nhận HVE 3 (Giá trị Môi trường Cao cấp 3). Chứng nhận này, tăng dần từ 1 đến 3, chứng thực cam kết của chúng tôi trong việc tôn trọng và cân bằng môi trường và đa dạng sinh học tại trang trại của chúng tôi.
Quy trình làm vang Chateau Franc Lartigue
Rượu vang Chateau Franc Lartigue Saint Emilion Grand Cru được làm từ 78% nho Merlot, 11% nho Cabernet Sauvignon và 11% nho Cabernet Franc thu hoạch cẩn thận thủ công bằng tay và làm sạch loại bỏ cuống trước khi đem nghiền ép. Quá trình lão hóa diễn ra trong 1/3 thùng gỗ sồi mới, 1/3 thùng gỗ sồi 1 năm và 1/3 thùng gỗ sồi 2 năm. Rượu được ủ 12 tháng khi đạt chất lượng sẽ đem đi đóng chai.
Hương vị thơm ngon
Rượu có một màu hồng ngọc mãnh liệt. Rượu thơm, đậm đà hương nho đen chín. Với vị Merlot chiếm ưu thế, rượu có độ đậm đặc và nồng độ, tròn trịa trong miệng, kết cấu mạnh mẽ và tannin tan chảy, thanh lịch. Hạu vị dài lâu trong khoang miệng người thưởng thức.
Rượu vang Chateau Franc Lartigue Saint Emilion Grand Cru thanh lịch và có cấu trúc tốt, có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong 10 đến 15 năm.
Thưởng thức chuẩn vị
Nhiệt độ lý tưởng: 16-18 độ C, ướp lạnh tầm 30-40 phút trước khi uống. Được kết hợp với các món ăn như: Bò bít tết, thịt thú rừng, thịt cừu nướng, thịt lợn muối, phomai,…
Trước khi thưởng thức nên rót rượu ra bình thở Decanter tầm 30 phút cho rượu mềm mại, thơm ngon hơn.