Chi tiết rượu vang Chateau Ducru Beaucaillou
Chateau Ducru Beaucaillou là một nhà máy rượu ở Saint-Julien của vùng Bordeaux, Pháp. Rượu vang ở đây được xếp vào một trong những Deuxièmes Crus (Second wine) trong Bảng phân loại chính thức rượu vang Bordeaux danh giá năm 1855. Château Ducru Beaucaillou được Francois Borie mua vào năm 1941 và vẫn ở trong gia đình kể từ đó. Gia đình này cũng sở hữu các điền trang lừng lẫy khác như Chateau Grand Puy Lacoste và Château Haut Batailley.
Quy trình làm vang Chateau Ducru Beaucailou
Được làm từ nho Cabernet Sauvignon và Merlot, chúng được hái thủ công cẩn thận bằng tay. Sau đó chúng được đem đi ủ trong thùng gỗ sồi 18 tháng. Khi chất lượng ổn định chúng được đem đi lọc và đóng chai. Chai vang Ducru Beaucailou có tiềm năng lão hóa tốt hàng chục năm.
Hương vị Chateau Ducru Beaucailou
Hương thơm ban đầu của rượu vang là hương thơm cổ điển, với các nốt hương của trái cây sẫm màu, cà phê và cam thảo. Rượu phát triển hương thơm phức hợp của nấm, khói, thuốc lá và đất. Với tannin mềm mại, tròn trịa tinh tế. Với hậu vị dai dẳng kéo dài lâu trong khoang miệng.
Thưởng thức
Nhiệt độ lý tưởng để nhâm nhi ly vang Château Ducru Beaucaillou này khoảng 16-18 độ C. Cách tốt nhất bạn nên bảo quản rượu trong tủ bảo quản để đạt nhiệt độ phù hợp cho vang.
Khi thưởng thức, bạn có thể kết hợp với các món ăn từ thịt cừu, thịt thú rừng, thịt gà và bò nướng. Cũng thật là tuyệt khi thưởng thức các món thịt quay, hoặc nướng.