Giới thiệu Rượu vang altode cantenac brown 2016
Château Cantenac Brown Grand Cru Classé 1855 đã rất nổi tiếng với dòng vang đỏ Château Cantenac Brown trong nhiều thập kỷ qua. Cho đến năm 2011 nhà sản xuất đã cho ra đời dòng vang trắng Alto de Cantenac Brown chất lượng tuyệt vời, giàu khoáng chất tinh khiết và mang đậm phong vị truyền thống của phong cách làm rượu vang của Margaux. Alto de Cantenac Brown nổi bật với hương trái cây tươi mới như chanh quyện với vị bánh kem ngậy béo, mật ong ngọt ngào. Kết hợp vị khoáng tinh khiết, dư vị kéo dài lưu luyến người uống.
Đặc điểm Rượu vang altode cantenac brown 2016
– Xuất Xứ : Margaux – Pháp
– Nồng Độ : 13,5%
– Giống Nho : Sauvignon Blanc, Semilion
– Thời gian ủ thùng gỗ sồi : 12 tháng
– Quy cách : 6 chai/1 thùng
– Màu Sắc: Vàng rơm tươi tắn
– Hương Vị: với hương trái cây tươi mới như chanh quyện với vị bánh kem ngậy béo, mật ong ngọt ngào. Kết hợp vị khoáng tinh khiết, dư vị kéo dài lưu luyến.
– Kết hợp đồ ăn: Salad cá ngừ, Sashimi, nộm gà xé phay, hải sản, thịt trắng…
– Phục vụ: Trước khi rót ra ly lên ngâm lạnh rượu ở nhiệt đồ 8-12 độ C. Rượu vang trắng sẽ ngon hơn nếu được làm lạnh sâu trước khi uống.
Cách thưởng thức Rượu vang altode cantenac brown 2016
*Rượu Vang Trắng Với Đồ Khai Vị: Vang trắng uống ngon nhất khi được ướp lạnh ở 6-8 độ C. Đặc trưng của vang trắng là chua, độ cồn vừa phải hơn vang đỏ. Tùy vào độ chua mà chai vang trắng đó sẽ thích hợp với từng loại đồ ăn khác nhau. Những chai vang trắng làm từ nho Semilion, Sauvignon Blanc thường có độ chua dịu nhất sẽ phát huy được thế mạnh khi dùng với những món khai vị như: nộm sứa, nộm gà xé phay, salad cá ngừ…giúp kích thích vị giác làm bạn ngon miệng hơn.
*Rượu Vang Trắng Với Đồ Hải Sản: Như đã nói đặc trưng của vang trắng là độ chua tạo lên bởi tính axít, có tác dụng khử tanh khá tốt. Chính vì lý do này lên vang trắng dùng với hải sản là sự kết hợp tuyệt vời. Những chai vang trắng làm từ giống nho Malvasia, Chardonnay thường có vị chua đậm dùng vời các món như tôm, cua, mực hấp, tôm nướng, cá biển hoặc đồ sống như sashimi, hàu…
*Rượu Vang Trắng Với Tráng Miệng: Có thể nói đỉnh cao trong thế giới vang trắng là những chai trắng ngọt nổi tiếng toàn thế giới như chai Chateau Suau từ Sauternes (Bordeaux, Pháp), Moscato D’Asti từ Piedmont (Ý) hay Tokaji từ Hungary. Điểm nổi bật giữa những chai vang này là lượng đường được cân bằng hoàn hảo, tạo ra hương vị vô cùng tinh tế, thoảng hương thơm của trái cây chín, mà khi uống ở nhiệt độ thấp sẽ mang lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái tuyệt vời. Những chai vang này ngon nhất khi dùng với đồ tráng miệng như trái cây tươi, bánh ngọt như bánh gato, mousse, bánh kem…
Giải thưởng Rượu vang altode cantenac brown 2016
*Giải Thưởng Rượu Vang Và Rượu Mạnh Quốc Tế: International Wine & Spirit Competition (IWSC)
*Giải Thưởng San Francisco World Spirits Competition (SWSC)
*Giải Thưởng Cuộc Thi Rượu Mạnh Quốc Tế: International Spirits Challenge (ISC)
*Giải Thưởng Thế Giới Whiskeys: World Whiskies Awards (WWA)
Quy trình sản xuất Rượu vang altode cantenac brown 2016
Trước khi đi sâu về chai vang trắng Alto de Cantenac Brown. Chúng ta sẽ tìm hiểu đôi nét về nhà làm vang nổi tiếng Château Cantenac Brown Grand Cru Classé. Nằm ở tỉnh Cantenac phía Nam Margaux, sở hữu 42 ha diện tích đất trông nho có chất lượng đất tuyệt hảo nhất vùng Margaux. Với thổ nhưỡng đất nhiều đá sỏi và thạch anh điển hình vùng Medoc lý tưởng để trồng nho đỏ như Cabernet Sauvignon, Merlot.
Chất đất có cấu tạo thoát nước tốt, tỏa hơi nắng ấm áp đến cây nho vào ban ngày, làm mát vào ban đêm. Ngoài ra điền trang còn sở hữu 1 vườn nho làm vang trắng cực tuyệt hảo với chất đất giàu sét và đá vôi để sản xuất ra loại rượu vang trắng Alto de Cantenac Brown có sản lượng thấp 1 năm khoảng 7000 chai.
Rượu được pha trộn bởi 2 giông nho Sauvignon Blanc, Semilion.thu hoạch từ những vườn nho có chất lượng nhất. Được công nhân thu hoạch bằng tay qua 2 lần lựa chọn kỹ càng rồi mới được ép lấy nước trước khi lên men 12 tháng trong thùng gỗ sồi với khi trơ dưới áp lực chậm. Cuối cùng rượu mới được đóng chai và đem ra thị trường tiêu thụ.