Mô tả Rượu Sparkling Valdivieso Demi Sec
Trước khi đi tìm hiểu về chai Rượu Sparkling Valdivieso Demi Sec chúng ta sẽ đi qua đôi nét về vùng làm rượu sủi bọt nổi tiếng Champagne. Nằm ở phía Bắc nước Pháp. Nhiệt độ trung bình ở đây khoảng 10 độ, thấp hơn khá nhiều các vùng khác của Pháp.
Những cánh rừng bao quanh vùng Champagne giúp ổn định nhiệt độ và cung cấp độ ẩm cho đất biến nơi đây trở thành vùng đất có khí hậu làm rượu vang thuận lợi nhất. Ngoài ra, Champagne còn được thừa hưởng đất đá phấn belemnite của đại dương sau mỗi lần rút nước cách đây 70 triệu năm. Với diện tích trồng nho chiếm đến 86.500 mẫu Anh (35.000 ha).
Rượu Champagne được sản xuất từ Pháp vào thế kỷ 18 nhưng mãi cho đến thế kỷ 19 nhờ những tiến bộ trong phương pháp méthode champenoise. Rượu Champagne đã trở thành 1 chai vang sủi bọt nổi tiếng nhất thế giới, có giá thành cao trên thị trường được giới đam mê rượu kiếm tìm với sản lượng bán hàng trăm triệu chai mỗi năm.
Nho được sản xuất rượu Champagne gồm 3 giống nho chính: Nho Pinot Noir và Chardonnay, cuối cùng là Pinot Meunier. Lưu ý chỉ những chai rượu vang làm ra ở vùng Champagne mới được gọi là rượu Champagne còn toàn bộ các chai rượu vang sủi bọt khác sản xuất ở những nơi khác trên thế giới đều gọi chung là Sparkling. Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về 2 chai vang sủi tăm rất ngon khác của 2 đất nước Ý và Tây Ban Nha là: Prosecco, Cava.
Rượu Champagne phân loại theo độ ngọt hoặc theo niên vụ sản xuất (Vintage, Non Vintage) như sau:
1) Demi-Sec: Loại Champagne chứa 32-50g đường/lít. sở hữu độ ngọt nhiều, được sử dụng như một loại thức uống tráng miệng
2) Sec: Champagne chứa 17-32g đường/lít. có độ ngọt ở mức trung bình
3) Extra-Dry: Champagne chứa 12-17g đường/lít. còn độ chát và gắt nhiều, nhưng không bằng Brut và có vị hơi ngọt
4) Brut: Champagne chứa ít hơn 12g đường/lít. có độ chát và gắt ở mức trung bình, có vị hơi chua
5) Extra-Brut: Champagne chứa 0-6g đường/lít. độ chát và gắt hơi nhiều so với những loại khác
6) “Brut nature“, “pas dosé” hoặc “dosage zéro“: Champagne chứa 0-3g đường/lít. ít ngọt nhất, không hề cho thêm đường.
Rượu Sparkling Valdivieso Demi Sec là 1 chai Sparkling được làm bởi nhà làm rượu Valdivieso danh tiếng. Được thành lập vào năm 1879 bởi Alberto Valdivieso với tiền thân là công ty đầu tiên của Chile sản xuất vang nổ, vang sủi bọt mang tên Champagne Valdivieso.
Cho đến năm 1980 hãng đã phát triển mạnh mẽ với nhà máy rượu Lontué đặt tại Curico Valley để mở rộng sản xuất rất nhiều loại rượu vang phân phối trên thế giới. Trong đó đã có nhiều sản phẩm rượu vang hảo hạng làm say đắm thực khách đam mê. Ngày nay Valdivieso tiếp tục là người dẫn đầu trong danh mục cung cấp các sản phẩm rượu vang chất lượng ở Mỹ Latinh.
Rượu Sparkling Valdivieso Demi Sec là 1 trong những chai rượu sủi bọt chất lượng của nhà nhà Valdivieso có màu vàng rơm óng ánh được làm từ 100% nho Moscato. Nổi bật với hương thơm của mật ong, gia vị, lê và hoa. Nhấp ngụm đầu tiên chúng ra đã cảm nhận được vị ngọt nhẹ nhàng của trái cây, hậu vị mềm mại, kết thúc sắc nét thú vị.
Thông Tin Sản Phẩm
– Tên Sản Phẩm: Rượu Sparkling Valdivieso Demi Sec
– Xuất xứ: Chile
– Loại vang: Sparkling
– Nhà sản xuất: Valdivieso
– Giống nho: Moscato
– Độ cồn: 12%
– Quy Cách: 6 chai/1 thùng
– Hương: hương thơm của mật ong, gia vị, lê và hoa
– Vị: vị ngọt nhẹ nhàng của trái cây, hậu vị mềm mại, kết thúc sắc nét thú vị.
– Kết hợp đồ ăn: Các món ăn từ thịt trắng… hay dùng để khai tiệc.
– Phục vụ: Trước khi rót ra ly lên ngâm lạnh rượu ở nhiệt độ 8-10 độ C