Rượu vang nổ Sparkling Freschello Extra Dry Garganega có ngon không?
Quy trình sản xuất
Freschello Extra Dry Garganega là một loại rượu vang nổ của Ý được sản xuất bởi giống nho trắng Garganega, một giống nho cổ ở vùng Veneto.
Nho được thu hoạch thủ công và được lựa chọn cẩn thận trước khi đưa được nghiền nhẹ. Nước nho được lên men ở nhiệt độ thấp và ép mềm để đảm bảo hương thơm và độ phức tạp của rượu. Một số loại rượu siêu sao được ủ trong thùng gỗ sồi để tăng hương vị.
Rượu sau đó được nghỉ trong chai tại hầm rượu rộng 10.000 mét vuông với công nghệ mới nhất và đạt tiêu chuẩn Unieniso 9001, trước khi tung ra thị trường.
Hương vị vang nổ Ý cuốn hút
Quá trình lên men trong 2 tháng bằng phương pháp mới rồi kết hợp với cách cũ trong thùng thép không gỉ, tạo nên những tầng hương vị sự sống động, những hạt bong bóng dai dẳng kéo dài.
Hương vị mạnh mẽ mà bộc lộ vị chanh, mơ và gỗ sồi. Kết hợp hương vị của anh đào, vani mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc, phấn khởi, hoan lạc nên không ngạc nhiên khi Freschello Extra Dry Garganega là sản phẩm rất được mọi người trên thế giới ưa chuộng.
Rượu thường được sử dụng làm món khai vị cho bửa tiệc rất thích hợp vì làm kích thích vị giác khi ăn. Trong những dịp lễ, tết, tiệc tùng thì không còn xa lạ nữa. Là một người bạn tinh thần không thể thiếu mà nhờ vậy bữa tiệc sẽ thêm phần hạnh phúc, ấm cúng hơn khi có chai vang nổ, cái cảnh tưởng sủi bọt và tiếng nổ của nó làm cho không khí thêm tưng bừng.
Rượu uống ngon hơn khi ướp lạnh 12-16 độ. Uống khai vị kết hợp với ăn bánh ngọt, hoa quả.
Giới thiệu nhà máy CIELO e TERRA
Rượu vang nổ FresChello Extra Dry Garganega được sản xuất bởi hãng CIELO e TERRA, một nhà máy rượu tọa lạc tại Valle del Chiampo, Vicenza, Veneto nước Ý. Nhà máy được thành lập vào năm 1908.
Việc kế thừa thế hệ thứ hai của CIELO e TERRA bắt đầu từ những năm 1930. Dưới sự quản lý cẩn thận của người điều hàng Pietro Cielo, nhà máy đã đạt được nhiều thành tựu, đưa danh tiếng ngày càng phát triển. Thế hệ đổi mới thứ ba bắt đầu vào những năm 1960. Năm 1962, tám anh em trong ba thế hệ của Cielo tiếp quản công việc kinh doanh. Họ bắt đầu mua lại các nhà máy rượu khác để tập trung quản lý đất đai và sản xuất rượu tốt hơn.
Sự phát triển của thế hệ thứ tư của CIELO e TERRA là bước nhảy vọt về chất lượng. Sau khi Luca và Pierpaolo tiếp quản công việc sản xuất rượu vang, họ tuân thủ triết lý truyền thống của gia đình Cerro. Nhờ sự hợp tác của nhiều người trồng nho chất lượng cao và đã khiến chất lượng rượu ngày càng được cải thiện với những bước tiến vượt bậc về chất lượng. Vào thời điểm này, nhà máy đã trở thành công ty dẫn đầu về thương mại bán lẻ quy mô lớn trong ngành rượu vang Ý.
Terroir độc đáo
Ngọn núi lửa cổ xưa được sinh ra giữa Verona và Pauda, với những ngọn đồi phía bắc được hỗ trợ bởi Vicenza, kết hợp với khí hậu ôn hòa nhiều nắng, tạo điều kiện thuận lợi để nho phát triển.
Những ngọn đồi ở Beric cũng đã trồng nho từ nhiều thế kỷ, nơi các giống nho bản địa Turbiana (Turbiana), Carcanega (Garganega), Grenache (Tai Rosso) v.v… phát triển.
Hợp tác xã trồng nho có tổng cộng hơn 4.000 ha vườn nho. Nhờ kinh nghiệm tích lũy từ đời này sang đời khác, đã giúp họ tạo ra những vườn nho chất lượng bậc nhất, những trái nho mang hượng vị đậm đà, hàm lượng đường phải được kiểm soát chặt chẽ, và phản ảnh rõ đặc tính của khu vực.