Giới thiệu Rượu royal salute 21 the lost blend
Đặc điểm Rượu royal salute 21 the lost blend
Royal Salute 21 Year The Lost Blend ( Chivas 21 năm ) được phối trộn tỉ mỉ từ những loại Whisky khan hiếm tại các nhà máy chưng cất đã không còn sản xuất (Ý nghĩa của từ Lost Blend). Kiểu dáng chai như hình dáng 1 lá cờ bằng xứ quý giá kết hợp với hộp đơn được in chìm bên trong nhằm kể lại câu chuyện 1 cách tinh tế về việc các nhà máy trưng cất của Hoàng Đế bị mất trung tâm. Rượu được đặt tên theo chế độ Quân Chủ Anh.
– Tên sản phẩm: Royal Salute 21 Year The Lost Blend ( Chivas 21 năm )
– Dung tích: 700ml
– Nồng độ: 40%
– Quy cách: 6 chai/1 thùng
– Màu sắc: Vàng hổ phách lộng lẫy óng ánh
– Phiên bản: Ngọc bích, ngọc lục, hồng ngọc
– Hương thơm: Mùi lê ngọt ngào, quả phỉ tươi, vỏ cam cháy hoàn hảo cùng than bùn khói thơm.
– Về vị: Sự cân bằng và phức tạp với hương cam ngọt ngào và đào xen hoàn hảo với than cháy.
– Hậu vị: kéo dài sâu lắng, đậm đà.
*Các Dòng Rượu Chivas 21 Năm Tuổi Của Nhà Chivas Regal.
1) Rượu Salute 21 Ruby Flagon (Rượu Chivas 21 đỏ)
2) Rượu Salute 21 Sapphire Flagon (Rượu Chivas 21 xanh)
3) Rượu Salute 21 Emerald Flagon (Rượu Chivas 21 xanh ngọc)
4) Rượu Salute 21 năm tuổi
Cách thưởng thức Rượu royal salute 21 the lost blend
– Nếu bạn là người mới sử dụng Royal Salute 21 Year The Lost Blend ( Chivas 21 năm ) thì lên thêm đá khi uống. Chú ý không lên cho nhiều đá vì sẽ làm loãng hương vị tinh khiết của mạch nha tinh khiết.
– Royal Salute 21 Year The Lost Blend ( Chivas 21 năm ) còn có thể sử dụng bằng cách pha chế cocktail.
– Khi thưởng thức Royal Salute 21 Year The Lost Blend ( Chivas 21 năm ) bạn có thể kết hợp với đồ ăn phải đảm bảo rượu không lấn át hương vị của món ăn.
Giải thưởng Rượu royal salute 21 the lost blend
2) Royal Salute 21 Year Old Lost Blend còn nhận về giải thưởng “Rượu mạnh ngon nhất xứ Scotland ” vào năm 2002.
3) Viện Beverage Testing Institute (kiểm tra chất lượng đồ uống) xác nhận Royal Salute 21 năm là 1 trong những loại rượu whisky hàng đầu TG.
Mô tả Rượu royal salute 21 the lost blend
Royal Salute luôn được coi là dòng rượu Whisky dành cho Hoàng Gia với tiêu chuẩn chất lượng cao cấp nhất cho 1 dòng rượu thuộc phân khúc này. Royal Salute 21 Year The Lost Blend thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc quan trọng của chế độ Quân Chủ Anh. Dòng Whisky này có tuổi đời trẻ nhất cũng là 21 năm. Đây cũng như câu phát biểu của hãng: “Chúng ta bắt đầu nơi người khác kết thúc”, hàm ý chỉ Whisky của họ thường có số năm trưởng thành trong các thùng gỗ sồi lâu hơn hầu hết các sản phẩm khác.
*Lịch Sử Hình Thành Thương Hiệu Chivas
Để đáp ứng nhu cầu của giới quý tộc vùng Aberdeen – Scotland. Năm 1801 anh em nhà Chivas đã mở ra 1 siêu thị kinh doanh thực phẩm cao cấp trong đó có cả đồ uống có cồn bao gồm Whisky.
Cho đến năm 1840 anh em John và James Chivas bắt đầu nghiên cứu pha trộn các loại rượu Whisky với nhau (Blend Whisky).
Năm 1843, Chivas Brothers được cấp giấy phép cung cấp thực phẩm và rượu Whisky vào cung điện nữ hoàng Victoria đặt viên gạch đầu tiên cho mối quan hệ làm ăn lâu dài với gia đình Hoàng Gia nhờ vào chất lượng dịch vụ tuyệt hảo.
Những năm đầu thế kỷ 19. Chivas Regal bắt đầu mở rộng thị trường xuất khẩu rượ Whisky sang thị trường Mỹ bước đầu đã gặt hái 1 số thành công nhất định ở thị trường rộng lớn này.
Nhưng phải mãi tới năm 1949. Khi mà Chivas Regal bắt tay với công ty phân phối rượu quốc tế Seagrams của Canada, đây là công ty có mối làm ăn rất thân thiết với giới buôn rượu ở Mỹ và các quốc gia lân cận Mỹ. Cộng với việc đạo luật cấm rượu năm 1920 của Mỹ đã đc nới lỏng mà thương hiệu Chivas đã phát triển rực rỡ nhất.
Đến năm 1950 thì Chivas Regal chính thức là đồ uống thời thượng của giới thương gia, tầng lớp thượng lưu, thành công ở New York.
Năm 1997, Chivas Regal đánh dấu 1 bước trở lại bằng việc cho ra sản phẩm Chivas 18 được nhà pha chế lừng danh Colin Scott sáng chế ra. Đây là sản phẩm cho hiện tới nay vẫn thành công nhất trong bộ sưu sản phẩm của hãng.
Năm 2005, Chivas Brothers được mua lại bởi tập đoàn khổng lồ Pernod Ricard. Đánh dấu bước chuyển mình vĩ đại của họ trên con đường chinh phục người tiêu dùng khi sản phẩm của hãng đã được phân phối tới 150 quốc gia trên thế giới. bao gồm cả nền kinh tế mới nổi đứng thứ 2 thế giới là Trung Quốc.
Năm 2007, Chivas có mức doanh số bán cao kỷ lục 4,4 triệu lít. Và để kỷ niệm 100 năm ngày chai rượu Chivas 25 được bán ra ở thị trường Mỹ. Nhà pha chế Colin Scottt đã cho ra mắt phiên bản mới của chai Chivas 25.
Hiện Pernod Ricard tự tin đại diện cho nhãn hiệu Chivas Regal phân phối trên toàn thế giới và chính thức nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam.
Quy trình sản xuất Rượu royal salute 21 the lost blend
1) Xử lý mạch nha.
Các hạt lúa mạch được ngâm trong nước 2 ngày , rồi cho này mầm tự nhiên từ 5 – 7 ngày, sao cho Ezym xuất hiện. Đây chính là quá trình chuyển hòa từ tinh bột thành đường.
2) Sấy khô lúa mạch.
Khi lượng Tinh bột chuyển hoá thành đường đủ lớn , người ta sẽ cho việc dừng nẩy mầm bằng khí nóng hoặc bằng phương pháp hun than. Nhằm tạo vị Khói cho Whisky hình thành sau này.
3) Quy trình nghiền lúa mạch.
Lúa mạch được xay ra và bột thô sau khi xay giờ sẽ được trộn với nước nóng già khoảng 85 độ C trong một chiếc thùng làm rượu lớn. Tại đây , nước nóng sẽ được đổ thêm để hoà tan số Đường tạo thành một chất lỏng màu nâu trong 4 đến 6 giờ đồng hồ.
4) Quy trình lên men.
Dung dịch nước đường mầu nâu được làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Rồi bổ sung thêm Men rượu trực tiếp vào các thùng lên men . Kết quả là sau 44 – 100 giờ đồng hồ sẽ tạo ra một dung dịch có hàm lượng Cồn là 8 – 9%. Đây có thể coi là một loại Bia không có Ga , sẵn sàng đưa đến công đoạn chưng cất.
5) Quy trình chưng cất.
Dung dịch có hàm lượng Cồn 8 – 9% sẽ được chưng cất tối thiểu 2 lần trong các thùng làm bằng Đồng có kích thước và hình dạng đặc biệt.
Sau khi chưng cất lần đầu tiên sẽ cho ra rượu có nồng độ thấp , với chỉ 20 – 25% Cồn. Chỗ rượu này sẽ được chưng cất thêm ít nhất một lần nữa thì rượu chất lượng sẽ được hình thành. Tại thời điểm này, rượu vừa trong , vừa mạnh với độ cồn khoảng 65 – 70% . Tuỳ theo công thức của từng nhãn hiệu rượu , người ta sẽ điều chỉnh sao cho có loại thì nhẹ và có loại thì nặng.
6) Trưởng thành trong thùng gỗ sồi.
Sau khi được trưng cất rượu được giảm nồng độ bằng cách bổ sung thêm nước giúp độ cồn chỉ còn 65%. Đây là mức độ cồn mà các nghệ nhân làm rượu Chivas cho là lý tưởng nhất để đưa vào công đoạn trưởng thành trong các thùng gỗ sồi trong 1 khoảng thời gian nhất định.
7) Phối trộn rượu Whisky.
Cuối cùng rượu Whisky mạch nha và Whisky lúa mạch được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi khác nhau sẽ được chuyên gia pha trộn của Chivas Brothers phối trộn theo 1 quy trình nghiêm ngặt để tạo ra chất lượng, màu sắc đồng đều cho cả lô sản phẩm rượu Chivas xuất xưởng.