Giới thiệu Rượu macallan fine oak 17 yo
Rượu Macallan 17 năm Fine Oak là sự phối trộn tỉ mỉ trải qua ba giai đoạn khác nhau trong ba loại thùng gỗ khác nhau trong ít nhất 17 năm. Đây là sự kết hợp của nhiều hương vị từ ba quy trình khác nhau: từ các thùng gỗ sồi hiếm của châu Âu (Exceptional Oak Cask), các thùng gỗ sồi lâu năm Tây Ban Nha đậm hương vị Sherry (Spain Oak Cask) cất trữ lâu năm trong hầm, và công đoạn cuối là đến các loại thùng gỗ sồi Mỹ với hương vị đặc thù của Bourbou Whisky (American Oak Cask).
Quá trình trưởng thành và sự phát triển trong ba loại thùng gỗ này mang đến cho Macallan 17 năm sự mềm mượt tuyệt vời, với hương vị đa dạng và phức tạp. Với hương vị tuyệt vời và sự thăng hoa của thời gian, chai rượu Macallan 17 năm đã thu hút được sự quan tâm của những người yêu thích rượu whisky trên toàn thế giới.
Rượu có màu vàng rơm đặc trưng, hương vị Mượt mà của chanh và hoa nhài. Tròn đầy, phong phú và đa chiều của hương hoa hồng, quế, chocolate, cam và nho khô. Dư vị kéo dài, sâu lắng.
Kiểu dáng chai mới của Macallan 17 Fine Oak tròn cổ điển phình to từ dưới lên trên trông sang trọng, cứng cáp, có nhiều ưu việt với tem 3D chứa link QR liên kết với Website của hãng Macallan giúp khách hàng check sản phẩm chính hãng dễ dàng.
Đặc điểm Rượu macallan fine oak 17 yo
– Nồng độ : 40 %
– Mầu sắc : Rượu có màu vàng rơm
– Hương vị : hương vị Mượt mà của chanh và hoa nhài. Tròn đầy, phong phú và đa chiều của hương hoa hồng, quế, chocolate, cam và nho khô. Dư vị kéo dài, sâu lắng.
– Cách thưởng thức : Macallan 17 Fine Oak có thể dùng trực tiếp ở nhiệt độ thường, thêm một ít đá giúp người dung có thể dễ dàng cảm nhận hương vị và khác biệt, sử dụng để pha chế các loại Cocktail
– Bảo quản : Nơi thoáng mát, không để gần nơi có nhiệt độ cao, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp
– Quy cách : 6 Chai/ Thùng
– Nguồn gốc xuất xứ : Kênh Duty Free
Giải thưởng Rượu macallan fine oak 17 yo
Rượu Macallan 17 Fine Oak đã nhận được sự công nhận và giành được rất nhiều giải thưởng quan trọng, những giải thưởng này là một minh chứng cho chất lượng và sự đẳng cấp của thương hiệu rượu Macallan trong cộng đồng yêu thích whisky trên toàn thế giới.
1) Giải thưởng “Best Speyside Single Malt” tại International Whisky Competition 2015.
2) Giải thưởng “Double Gold” tại San Francisco World Spirits Competition 2016.
Những giải thưởng này là một minh chứng cho chất lượng và sự đẳng cấp của rượu Macallan 17 Fine Oak trong cộng đồng yêu thích whisky trên toàn thế giới.
Mô tả Rượu macallan fine oak 17 yo
Nguồn gốc và lịch sử hình thành thương hiệu Macallan, thành lập vào năm 1824 bởi Alexander Reid là 1 nông dân trồng đại mạch kiêm giáo viên. Ông chính là người khai sinh ra 1 trong những hãng chưng cất rượu đầu tiên được cấp phép chính thức.
Ban đầu khu vực này mang tên “Maghellan”. Nơi đây có đất đai màu mỡ và khí hậu rất phù hợp để sản xuất Whisky. Tại vùng này, các nhà nông đã luôn nấu rượu whisky trên nông trại Speyside của họ hàng thế kỷ, sử dụng lúa đại mạch dư thừa trong các tháng nông nhàn mùa đông.
Quy trình chế tác rượu whisky The Macallan đòi hỏi sự đóng góp thiết yếu từ Tây Ban Nha, Bắc Mỹ và Scotland – cũng như các vật liệu thô trong tự nhiên, cùng với các phương pháp và kỹ nghệ thủ công truyền thống. Điều này đã tạo dựng cho Macallan thành 1 thương hiệu rượu mạch nha đơn cất hang đầu thế giới.
Nền Tảng Vững Chắc_Sáu Cột Trụ: Danh tiếng của The Macallan được xây dựng trên một sản phẩm có chất lượng vượt trội và đặc tính độc đáo, dựa trên bộ nguyên tắc hướng dẫn. Từ địa điểm đến quy trình, từ con người đến đam mê với kim chỉ nam là Sáu Cột Trụ này là nền tảng cho tinh thần đặc trưng của The Macallan:
+ Thứ nhất_tinh thần gia tộc
+ Thứ hai_nồi chưng cất độc đáo
+ Thứ ba_chắt lọc tinh tuý
+ Thứ tư_thùng gỗ sồi thượng hạng
+ Thứ năm_màu sắc tự nhiên
+ Thứ sáu_danh tiếng vô song
Quy trình sản xuất Rượu macallan fine oak 17 yo
Để làm ra Rượu Macallan 17 Fine Oak nhà sản xuất đã rất cẩn thẩn từ việc chuẩn bị nguyên liệu lúa mạch đến các công đoạn ngâm ủ tỉ mỉ trong 3 kiểu thùng gỗ sồi của Châu Âu, Tây Ban Nha và Mỹ.
Sau cùng rượu sẽ được phối trộn giữa các dòng Whisky tốt nhất sau 17 năm ngâm ủ. Chính điều này là tôn chỉ của sự thành công khi làm cho tinh hoa trong từng giọt rượu của thương hiệu The Macallan vốn đã rất có tiếng tăm trên toàn thế giới từ thời điểm năm 1824.
Rượu Macallan 17 Fine Oak ra đời tại nhà thờ thánh Macallan xây dựng từ thế kỷ 17 vào giữa năm 2006. Macallan 17 được sản xuất để phục vụ thị trường Mỹ tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu mua của những người đam mê rượu Whisky trên thế giới chúng được hãng phân phối thêm đến các cửa hàng miễn thuế ở Sân Bay các nước.
1) Xử lý mạch nha.
Các hạt lúa mạch được ngâm trong nước 2 ngày, rồi cho này mầm tự nhiên từ 5 – 7 ngày, sao cho Ezym xuất hiện. Đây chính là quá trình chuyển hòa từ tinh bột thành đường và tạo thành mạch nha.
2) Sấy khô lúa mạch.
Tiếp theo mạch nha sẽ được hong khô trong lò đốt bằng than bùn nhằm tạo ra mùi khúi của dòng Single Malt này. Loại bùn đặc trưng mà chỉ có ở vùng đất Speyside – Scotland
3) Quy trình nghiền lúa mạch.
Lúa mạch được xay ra và bột thô sau khi xay giờ sẽ được trộn với nước nóng già khoảng 85 độ C trong một chiếc thùng làm rượu lớn. Tại đây , nước nóng sẽ được đổ thêm để hoà tan số đường tạo thành một chất lỏng màu nâu trong 4 đến 6 giờ đồng hồ.
4) Quy trình lên men.
Dung dịch nước đường mầu nâu được làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Rồi bổ sung thêm Men rượu trực tiếp vào các thùng lên men. Kết quả là sau 44 – 100 giờ đồng hồ sẽ tạo ra một dung dịch có hàm lượng Cồn là 8 – 9%. Đây có thể coi là một loại Bia không có Ga , sẵn sàng đưa đến công đoạn chưng cất.
5) Quy trình chưng cất.
Dung dịch có hàm lượng Cồn 8 – 9% sẽ được chưng cất tối thiểu 2 lần trong các thùng làm bằng Đồng có kích thước và hình dạng đặc biệt.
Sau khi chưng cất lần đầu tiên sẽ cho ra rượu có nồng độ thấp , với chỉ 20 – 25% Cồn. Chỗ rượu này sẽ được chưng cất thêm ít nhất một lần nữa thì rượu chất lượng sẽ được hình thành. Tại thời điểm này, rượu vừa trong , vừa mạnh với độ cồn khoảng 65 – 70% . Tuỳ theo công thức của từng nhãn hiệu rượu , người ta sẽ điều chỉnh sao cho có loại thì nhẹ và có loại thì nặng.
6) Trưởng thành trong 3 kiểu thùng gỗ sồi Châu Âu, Tây Ban Nha và Mỹ.
Sau khi được trưng cất rượu được giảm nồng độ bằng cách bổ sung thêm nước giúp độ cồn chỉ còn 65%. Đây là mức độ cồn mà các nghệ nhân làm rượu Macallan cho là lý tưởng nhất để đưa vào công đoạn trưởng thành trong 3 kiểu thùng gỗ sồi Sherry & thùng gỗ sồi Bourbon trong 17 năm.
7) Phối trộn rượu Whisky.
Cuối cùng rượu Whisky mạch nha và Whisky lúa mạch được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi khác nhau sẽ được chuyên gia pha trộn Macallan Bob Dalgarno – Bậc thầy chưng cất rượu luôn quan sát kỹ càng từng thùng và chọn đúng thời khắc hoàn chỉnh khi mỗi thùng ủ đạt đến độ chín muồi để đem đi đóng chai.