Giới thiệu Rượu chivas 12 year old
Rượu chivas 12 year old là 1 trong những sản phẩm rượu pha trộn (Blend whisky) với độ tuổi rượu trưởng thành trong các thùng gỗ sồi từ 12 năm trở lên của thương hiệu nổi tiếng Chivas Regal, xuất xứ từ Speyside – Scotland, là dòng sản phẩm bình dân nhất trong gia đình Chivas rất quen thuộc với khách hàng Việt Nam.
Đặc điểm Rượu chivas 12 year old
– Tên sản phẩm: Rượu chivas 12 year old
– Dung tích: 700ml
– Nồng độ: 40%
– Quy cách: 12 chai/1 thùng
– Màu sắc: Rượu Chivas 12 năm có màu hổ phách nhạt.
– Hương thơm: Rượu Chivas 12 mang hương thơm các loại thảo mộc dại, mùi da, mật ong và mùi trái cây xanh.
– Về vị: Rượu Chivas 12 năm vị tròn đầy, đậm đà với nhiều vị ngọt của mật ong, lê chín. Kết hợp với mùi hương quả hạnh, kẹo bơ, vani
– Hậu vị: kéo dài sâu lắng, đậm đà.
Cách thưởng thức Rượu chivas 12 year old
– Nếu bạn là người mới sử dụng Chivas 12 thì lên thêm đá khi uống. Chú ý không lên cho nhiều đá vì sẽ làm loãng hương vị tinh khiết của mạch nha tinh khiết.
– Chivas 12 năm còn có thể sử dụng bằng cách pha chế cocktail.
– Khi thưởng thức Chivas 12 năm bạn có thể kết hợp với đồ ăn phải đảm bảo rượu không lấn át hương vị của món ăn.
Giải thưởng Rượu chivas 12 year old
2) Cùng năm 2015, Rượu Chivas 12 năm còn đạt được giải nhất cuộc thi The Scotch Whisky Masters.
3) Jim Murays Whisky Bible Awards Năm 2009 và năm 2011.
4) Doble Gold San Francisco Comperation Năm 2012
Mô tả Rượu chivas 12 year old
Rượu chivas 12 năm là 1 trong những sản phẩm rượu Scotch whisky pha trộn, xuất xứ từ Speyside – Scotland có nồng độ 40% đậm đà, với màu hổ phách, cùng hương vị phong phú, tinh tế. Rượu mang âm hưởng của thảo mộc hoang dã, mật ong, trái cây rừng là sự pha trộn tuyệt vời giữa hương kem, mật ong với hương vanilia, kẹo bơ. Được lên men từ ngũ cốc và mạch nha bằng cách lên men và chưng cất. Sau đó được ủ trong các thùng gỗ sồi trong 1 khoảng thời gian nhất định.
Rượu là kết quả của sự lựa chọn và pha trộn một cách tỷ mỷ các loại rượu Whisky Lúa mạch (Grain Whisky) và Whisky Mạch nha (Malt Whisky) khác nhau. Được bậc thầy về pha chế Colin Scott người tạo ra thành công rực rỡ về chất lượng của Chivas Regal nâng tầm nghệ thuật pha trộn rượu whisky, biết cách kết hợp chúng để tạo nên sự khó quên và xuất thần như trong 1 bản hòa nhạc. Tại Việt Nam, thương hiệu rượu Chivas Regal luôn được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá trong top các sản phẩm rượu Whisky bán chạy nhất thị trường.
Lịch Sử Hình Thành Thương Hiệu Chivas
Để đáp ứng nhu cầu của giới quý tộc vùng Aberdeen – Scotland. Năm 1801 anh em nhà Chivas đã mở ra 1 siêu thị kinh doanh thực phẩm cao cấp trong đó có cả đồ uống có cồn bao gồm Whisky.
Cho đến năm 1840 anh em John và James Chivas bắt đầu nghiên cứu pha trộn các loại rượu Whisky với nhau (Blend Whisky).
Năm 1843, Chivas Brothers được cấp giấy phép cung cấp thực phẩm và rượu Whisky vào cung điện nữ hoàng Victoria đặt viên gạch đầu tiên cho mối quan hệ làm ăn lâu dài với gia đình Hoàng Gia nhờ vào chất lượng dịch vụ tuyệt hảo.
Những năm đầu thế kỷ 19. Chivas Regal bắt đầu mở rộng thị trường xuất khẩu rượ Whisky sang thị trường Mỹ bước đầu đã gặt hái 1 số thành công nhất định ở thị trường rộng lớn này.
Nhưng phải mãi tới năm 1949. Khi mà Chivas Regal bắt tay với công ty phân phối rượu quốc tế Seagrams của Canada, đây là công ty có mối làm ăn rất thân thiết với giới buôn rượu ở Mỹ và các quốc gia lân cận Mỹ. Cộng với việc đạo luật cấm rượu năm 1920 của Mỹ đã đc nới lỏng mà thương hiệu Chivas đã phát triển rực rỡ nhất.
Đến năm 1950 thì Chivas Regal chính thức là đồ uống thời thượng của giới thương gia, tầng lớp thượng lưu, thành công ở New York.
Năm 1997, Chivas Regal đánh dấu 1 bước trở lại bằng việc cho ra sản phẩm Chivas 18 được nhà pha chế lừng danh Colin Scott sáng chế ra. Đây là sản phẩm cho hiện tới nay vẫn thành công nhất trong bộ sưu sản phẩm của hãng.
Năm 2005, Chivas Brothers được mua lại bởi tập đoàn khổng lồ Pernod Ricard. Đánh dấu bước chuyển mình vĩ đại của họ trên con đường chinh phục người tiêu dùng khi sản phẩm của hãng đã được phân phối tới 150 quốc gia trên thế giới. bao gồm cả nền kinh tế mới nổi đứng thứ 2 thế giới là Trung Quốc.
Năm 2007, Chivas có mức doanh số bán cao kỷ lục 4,4 triệu lít. Và để kỷ niệm 100 năm ngày chai rượu Chivas 25 được bán ra ở thị trường Mỹ. Nhà pha chế Colin Scottt đã cho ra mắt phiên bản mới của chai Chivas 25.
Hiện Pernod Ricard tự tin đại diện cho nhãn hiệu Chivas Regal phân phối trên toàn thế giới và chính thức nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam.
Quy trình sản xuất Rượu chivas 12 year old
1) Xử lý mạch nha.
Các hạt lúa mạch được ngâm trong nước 2 ngày , rồi cho này mầm tự nhiên từ 5 – 7 ngày, sao cho Ezym xuất hiện. Đây chính là quá trình chuyển hòa từ tinh bột thành đường.
2) Sấy khô lúa mạch.
Khi lượng Tinh bột chuyển hoá thành đường đủ lớn , người ta sẽ cho việc dừng nẩy mầm bằng khí nóng hoặc bằng phương pháp hun than. Nhằm tạo vị Khói cho Whisky hình thành sau này.
3) Quy trình nghiền lúa mạch.
Lúa mạch được xay ra và bột thô sau khi xay giờ sẽ được trộn với nước nóng già khoảng 85 độ C trong một chiếc thùng làm rượu lớn. Tại đây , nước nóng sẽ được đổ thêm để hoà tan số Đường tạo thành một chất lỏng màu nâu trong 4 đến 6 giờ đồng hồ.
4) Quy trình lên men.
Dung dịch nước đường mầu nâu được làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Rồi bổ sung thêm Men rượu trực tiếp vào các thùng lên men . Kết quả là sau 44 – 100 giờ đồng hồ sẽ tạo ra một dung dịch có hàm lượng Cồn là 8 – 9%. Đây có thể coi là một loại Bia không có Ga , sẵn sàng đưa đến công đoạn chưng cất.
5) Quy trình chưng cất.
Dung dịch có hàm lượng Cồn 8 – 9% sẽ được chưng cất tối thiểu 2 lần trong các thùng làm bằng Đồng có kích thước và hình dạng đặc biệt.
Sau khi chưng cất lần đầu tiên sẽ cho ra rượu có nồng độ thấp , với chỉ 20 – 25% Cồn. Chỗ rượu này sẽ được chưng cất thêm ít nhất một lần nữa thì rượu chất lượng sẽ được hình thành. Tại thời điểm này, rượu vừa trong , vừa mạnh với độ cồn khoảng 65 – 70% . Tuỳ theo công thức của từng nhãn hiệu rượu , người ta sẽ điều chỉnh sao cho có loại thì nhẹ và có loại thì nặng.
6) Trưởng thành trong thùng gỗ sồi.
Sau khi được trưng cất rượu được giảm nồng độ bằng cách bổ sung thêm nước giúp độ cồn chỉ còn 65%. Đây là mức độ cồn mà các nghệ nhân làm rượu Chivas cho là lý tưởng nhất để đưa vào công đoạn trưởng thành trong các thùng gỗ sồi trong 1 khoảng thời gian nhất định.
7) Phối trộn rượu Whisky.
Cuối cùng rượu Whisky mạch nha và Whisky lúa mạch được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi khác nhau sẽ được chuyên gia pha trộn của Chivas Brothers phối trộn theo 1 quy trình nghiêm ngặt để tạo ra chất lượng, màu sắc đồng đều cho cả lô sản phẩm rượu Chivas xuất xưởng.