Chi tiết rượu Champagne Autreau Brut Premier Cru
Quy trình làm vang
Champagne Autreau Brut Premier Cru được làm từ 3 loại nho 40% Pinot Noir, 40% Pinot Meunier và 20% Chardonnay. Những giống nho nổi tiếng để làm ra những chai Champagne cao cấp. Nho được hái cẩn thận bằng tay và được đem làm sạch đi nghiền ép lấy nước nho.
Tiếp đó, nó được cho vào thùng thép không gỉ để lên men lần 1. Sau một khoảng thời gian đủ dài trong điều kiện nhiệt độ kiểm soát, dịch nho sẽ lên men đạt mức chuẩn nhất đỉnh. Những người làm vang sẽ không mang đi ủ ngay mà tiếp tục cho lên men lần 2 trong thùng gỗ sồi Pháp. Chính quá trình lên men 2 lần này là bí quyết để tạo ra nhiều bọt sủi cho rượu Champagne. Lên men lần 2 kết thúc, rượu sẽ được ủ trong thời gian ít nhất là 1 năm để trưởng thành hương vị.
Cuối cùng là công đoạn đóng chai và đưa đi tiêu thụ. Lý do mà khi mở nắp chai vang sủi, nó lại tạo ra tiếng nổ lớn vì lượng khí CO2 trong rượu rất nhiều. Khi rượu được đóng vào chai thủy tinh 750ml, nó sẽ được bịt kín bằng nút bần rất chặt mà rượu cũng như khí CO2 không thể thoát ra ngoài. Từ đó, lượng khí bị tích tụ trong chai rượu lâu ngày tạo nên áp suất nhất định. Và khi mở nắp chai, nó được bung toả nên tạo ra tiếng nổ và phun trào rượu sủi bọt.
Hương vị Champagne Autreau Brut Premier Cru
Rượu mang hương vị cổ điển, hương thơm của cam, quýt, xoài, táo, lê xen lẫn vani dịu nhẹ. Rượu có vị chua thanh, ngọt nhẹ và một chút cay tê đầu lưỡi rất ấn tượng.
Trong khoang miệng cảm nhận sự mạnh mẽ bởi những gợn bọt sôi động.
Thưởng thức
Kết hợp với đồ ăn: Dòng vang nổ này thích hợp ăn kèm như: Cá hồi hun khói, hải sản, bánh bao hay thịt gà xào ớt.
Nhiệt độ phục vụ: 6-8 độ. Ướp lạnh sâu uống ngon hơn, sau đó để ra ngoài tầm 10-15 phút để thưởng thức.